Xavi Hernandez: Rời Barca là quyết định khó khăn

Hôm thứ Năm,21-5, là một ngày đặc biệt với Barca và Xavi Hernandez. Đó là thời khắc Xavi chính thức xác nhận việc chia tay Barca sau 17 năm dài gắn bó, và trở thành một biểu tượng của CLB.

“Tôi cảm thấy mình vẫn rất hữu ích và quan trọng. Nhưng tôi hiểu rằng đây là thời gian thích hợp nhất để thay đổi không khí”, đội trưởng của Barca chia sẻ trong cuộc họp báo hôm qua. “Đây là thời gian để nói về cuộc chia tay. Thật khó khăn để đưa ra quyết định này”.

Xavi trong cuộc họp báo xác nhận chia tay Barca.

Đúng như những thông tin trước đó, Xavi sẽ sang Qatar thi đấu và thực hiện công việc đại sự bóng đá. “Tôi có một dự án thú vị ở Qatar. Tôi đã ký một hợp đồng có thời hạn 2 năm,  cùng với một tùy chọn mở rộng. Và tôi cũng có một dự án với học viện bóng đá”.

Mục tiêu của Xavi là một ngày nào đó trở lại để làm việc cùng Barca, CLB mà anh gia nhập từ khi mới hơn 11 tuổi. “Mục tiêu của tôi là trở lại ngôi nhà này, với công việc huấn luyện hoặc giám đốc thể thao. Tôi luôn muốn duy trì kết nối cùng CLB”.

Xavi và Barca còn 2 trận chung kết Cúp Nhà Vua và Champions League, trước khi chính thức chia tay. “Sẽ là một kịch bản tuyệt vời và ngoạn mục, nếu chúng tôi thắng 2 trận chung kết sắp tới”.

Trong sự nghiệp ở Camp Nou, bắt đầu từ 1998, Xavi đã cùng Barca giành được 23 danh hiệu, một kỷ lục. Anh hiện cũng là cầu thủ khoác áo Barca nhiều nhất lịch sử, với 764 trận.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất