Xấu mặt sân Lạch Tray

Máu đã đổ, và tiếng chửi thề tục tĩu rền vang trên sân Lạch Tray. Cảm giác bất an, thiếu an toàn làm BTC sân và những quan chức VFF tím tái mặt mày. Nhưng trên tất cả, một thứ bóng đá xấu xí đã bôi bẩn hình ảnh cuồng nhiệt của CĐV Hải Phòng và V-League.

Rất nhiều tình huống thô bạo đã diễn ra trên sân khiến trọng tài Nguyễn Trọng Thư phải rút 2 thẻ đỏ, 7 thẻ vàng.

Không có bất cứ lời nhắc nhở nào được BTC sân Lạch Tray đưa ra kịp thời, cho đến khi gần tan trận, tiếng loa mới cất lên chiếu lệ. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư - người rút ra 2 thẻ đỏ, 7 thẻ vàng ở trận chiến tìm “minh chủ” cho bóng đá phía Bắc bỗng trở thành tiêu điểm để công kích. Vị trọng tài trẻ này liên tục bị nhận những tiếng chửi tục tĩu từ khán đài: “Đ.M trọng tài!”. Cũng may là ông trọng tài người Đà Nẵng này đã lì lợm và bản lĩnh hơn rất nhiều để vượt qua được những thời điểm khó khăn.

Thật sự là ông Thư điều hành trận đấu khá an toàn. Như cách nhắc nhở Sỹ Cường 2-3 lần trước khi phạt thẻ vàng thứ 2 đối với tiền vệ này. Hoặc như Leandro, nếu không chọn giải pháp nương tay khi tha thẻ vàng thứ 2 cho “nhạc trưởng” của XM Hải Phòng thì có lẽ sân Lạch Tray đã vỡ tung, chứ không phải đơn giản là cảnh sôi sùng sục rồi trút giận bằng cách ném vỡ toang hàng kính ở khu VIP sân Lạch Tray như chiều qua.

Người Hải Phòng đã biến sân Lạch Tray thành chảo lửa cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng hình như họ ngày càng coi thường mọi khuyến cáo, mọi nài nỉ của chính lãnh đội XM Hải Phòng để bôi xấu hình ảnh của chính mình trên sân Lạch Tray. Những cơn mưa giày dép, bịch nước thường xuyên nhắm vào trọng tài, cầu thủ khách. Đến mức có tình huống, Duy Nam ôm cái đầu máu, nhưng không dám nằm lên cáng mà lếch thếch để bác sĩ dìu khỏi sân vì sợ nằm cáng sẽ biến thành mục tiêu “bắn phá”.

Vậy nhưng, thật hài hước là trên khắp 4 khán đài Lạch Tray lại treo băng-rôn rất nền nả: “Hãy để người Hải Phòng tự hào về CĐV Hải Phòng”. Oâi trời, có lẽ niềm “tự hào” mà CĐV đất cảng tạo nên là cách bôi bẩn lên một trận cầu đáng xem và lẽ ra đã rất hay về chuyên môn.

***

Hôm qua, trao đổi với SGGP Thể Thao ngay tại Lạch Tray, Giám sát trận đấu Nguyễn Trọng Giáp đã cho biết: “Tất cả hành vi như chửi bới, ném bịch nước tại đây đều được ghi vào báo cáo gửi BTC giải”. Nói thế có nghĩa, những cánh tay nối dài của BTC giải đã hứa làm trung thực và đầy đủ về những hành vi xấu xí trên sân Lạch Tray. Đương nhiên, một khi có những yếu tố như vậy, có thể tin rằng sẽ có những án phạt đúng đắn, đúng liều dành cho sân Lạch Tray?

Hành vi xấu xí của CĐV Hải Phòng rõ ràng đã ngày càng coi thường BTC giải và làm bẩn hình ảnh đẹp của V-League. Tuy nhiên, hãy thử xem chính những cầu thủ Hải Phòng có phải là tác nhân khiến cho sự xấu xí của CĐV đất cảng thêm “mồi lửa”. Không phải vô cớ mà HLV Vương Tiến Dũng thừa nhận, XM Hải Phòng thua tâm phục khẩu phục Hà Nội T&T. Đích xác hơn, đội chủ nhà thua vì đã không biết kiềm chế, hoặc cố tình làm càn theo kiểu dằn mặt ở lãnh địa của họ mà không ai dám động tới.

Trọng Nghĩa sẵn sàng đạp thẳng vào người Benicio khi tiền vệ người Brazil này đã nằm bẹp sau pha chuồi bóng. Leandro hết văng tục, gằm ghè đối thủ, và sẵn sàng cào đến tét mắt Duy Nam trên sân. Vậy nhưng tất cả những hành vi ấy chỉ bị trừng phạt tương đối, có lẽ một phần do trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã cố giữ trận đấu ở thế an toàn, nên không thẳng tay trong những tình huống chơi bẩn ấy.

Vì thế, nếu BTC giải can đảm, có lẽ nên tiếp tục “phạt nguội” những hành vi bẩn ấy của Trọng Nghĩa và Leandro, giống như đã làm với Lê Công Vinh ở vòng trước, để cho những trận đấu của XM Hải Phòng sắp lẫn chính V-League trở nên “sạch” hơn.

Hình như đang có quá nhiều lý do và cơ sở để BTC V-League lẫn Ban kỷ luật làm nghiêm với CĐV Hải Phòng và những anh chàng thích “chơi bẩn” hơn là chơi bóng!

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng