Xấu mặt cả khu vực

- Có biết tin gì chưa?

- Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia về nước sau khi tập huấn ở Trung Quốc, Hàn Quốc chuẩn bị cho VCK châu lục sắp tới.

- Tin tức có cập nhật, nhưng không… sốc.

- Chứ là gì?

- Vừa rồi, BTC Xi-gêm 27 đã tước HCV của VĐV người Myanmar để trao lại cho “nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc của ta.

- Có phải vụ ì xèo tại Xi-gêm cách đây 5 tháng, đúng không?

- Ừ! VĐV chủ nhà Xi-gêm 27 do dùng đô-ping nên bị tước thành tích.

- Cái đó là xứng đáng chứ có gì đâu phải nói.

- Dùng chất cấm nên bị tước HCV, và nhận án kỷ luật là hiển nhiên. Nhưng ở hội làng đã phô bày hết lên những mặt xấu của nó, chứ không đơn thuần như những gì bên ngoài trông vào tưởng… thơ mộng.

- Còn gì nữa?

- Khoan bàn việc sử dụng chất cấm, mà chỉ nói chuyện VĐV Saw Mar Lar “chạy” về đích trong môn đi bộ, trước mắt bao nhiêu trọng tài, quan chức cũng đủ thấy cái thói hám thành tích của nhiều quốc gia trong khu vực rồi.

- Chạy kiểu sao?

- Thi đi bộ, nhưng chị này không đi bộ mà là… chạy, thậm chí còn chạy nhanh nữa. Tức là bằng mọi giá phải có HCV, nhưng bao nhiêu người có trách nhiệm lại “không biết, không nghe, không thấy”.

- Giống như có sẵn kịch bản thì phải?

- Gần như vậy. Bởi chắc chắn, nếu không có “ô dù” thì chẳng thể nói việc phạm quy của VĐV này lại qua được trước bao nhiêu con mắt của quan chức, trọng tài.

- Đáng xấu hổ nữa, sau khi “cướp” HCV, VĐV này còn được tôn vinh mới ghê.

- Bây giờ công lý đã được thực thi?

- Chuyện trả lại HCV cho VĐV Thanh Phúc không thể không làm. Song, đáng nói là nền thể thao Đông Nam Á vốn nhỏ lẻ, manh mún giờ càng lụn bại.

- Quả thật điều này rất xấu hổ. Hay nói đúng hơn là sự nhục nhã với những ai có lòng tự trọng, biết quan tâm đến thể thao khu vực vốn có truyền thống lâu đời chứ đâu phải giỡn.

- Giờ thì cả làng ê mặt. Chỉ còn mong sao cho Xi-gêm 28 sang năm sạch sẽ cho cuộc chơi công bằng, chứ đừng giống Xi-gêm 27. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất