Xâm nhập “đại bản doanh” SEA Games 28

Tọa lạc bên trong khách sạn sang trọng Swissotel The Stamford, Trung tâm điều hành của SEA Games 28 là nơi giải quyết mọi vấn đề rắc rối nảy sinh trước và trong khi sự kiện này diễn ra. Giới truyền thông Việt Nam những ngày này tấp nập đổ về đây để “nhờ vả” BTC giúp đỡ.

Tòa nhà điều hành chính tại SEA Games 

Do hầu hết thẻ tác nghiệp nhận được từ Việt Nam không d án tem an ninh, các phóng viên thể thao tỏ ra quan ngại vì thẻ sẽ trở thành vô dụng một khi hệ thống an ninh tại các địa điểm thi đấu, SVĐ, khách sạn lưu trú của đoàn VĐV được kích hoạt. Ngay tại Trung tâm báo chí (MPC), đội ngũ nhân viên tại đây không thể giải quyết và sự cố được đẩy sang Trung tâm cấp phát thẻ SEA Games (Main Accreditation Centre).

Xe di chuyển dành cho trưởng đoàn các nước

Bảng số dành riêng cho các xe phục vụ SEA Games

Tưởng chừng mọi thứ sẽ trở nên khó khăn, khi thông tin từ MPC cho rằng tem an ninh đã được BTC gửi kèm thẻ tác nghiệp đến Ủy ban Olympic Việt Nam, tuy nhiên rắc rối được giải quyết ngay lập tức sau khi chúng tôi tìm đến MAC - nằm ngay cạnh Trung tâm điều hành chính của SEA Games. Không cần lời giải thích, không gây khó dễ, nhân viên tại đây cho hay điều quan trọng là phóng viên đã có tên trong hồ sơ lưu của BTC, nên chỉ cần kiểm tra và đối chiếu với hộ chiếu là cấp tem an ninh, bằng mọi giá phải hỗ trợ giới truyền thông tối đa trong công việc.

Nụ cười thân thiện của các tình nguyện tại trung tâm điều hành

Swissotel The Stamford không chỉ xem là “đại bản doanh” của SEA Games 28, mà còn là nơi đón tiếp lãnh đạo các đoàn thể thao trong khu vực đến Singapore.

Lối đi của khách V.I.P và trưởng đoàn Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất