Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tặng quà gia đình cố xạ thủ Trần Oanh

(SGGPO).- Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng nhiều VĐV của các thế hệ đội bắn súng thuộc Trung tâm TDTT Quân đội đã về thăm và tặng quà gia đình cố xạ thủ Trần Oanh ở Thanh Hóa.

Gia đình cố xạ thủ Trần Oanh hiện sống tại Thanh Hóa. Buổi gặp mặt của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các VĐV của nhiều thế hệ bắn súng với gia đình cố xạ thủ Trần Oanh tổ chức ngày 16-12.

Các VĐV đã tới thăm trường bắn mang tên Trần Oanh cũng như thăm viếng mộ cố xạ thủ. Hiện tại, trường bắn mang tên Trần Oanh là trường bắn súng duy nhất ở Việt Nam lấy tên một xạ thủ. Trải qua nhiều năm, hiện trường bắn này đã xuống cấp về cơ sở hạ tầng nên cũng rất cần được đầu tư sửa chữa cải tạo.

Các thế hệ xạ thủ Quân đội về thăm trường bắn Trần Oanh. Tác giả: T.XÂM

Mọi người vẫn nhớ, vào tháng 7 năm 1962 tại Tiệp Khắc (cũ), trong giải bắn súng quân đội các nước XHCN với sự tham dự của nhiều xạ thủ trên thế giới, xạ thủ Trần Oanh giành HCV ở bài bắn súng ngắn ổ quay 30+30 với kết quả 587 điểm. Điểm số trên vượt kỷ lục thế giới lúc đó. Ông mất năm 1985. Vào năm 2000, cố xạ thủ Trần Oanh đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận là VĐV xuất sắc nhất thế kỷ 20 của Việt Nam theo đề xuất của Ủy ban Thể dục Thể thao Việt Nam (cũ).

Trong ngày 17-12, đội bắn súng thuộc Trung tâm TDTT Quân đội đã tổ chức gặp mặt các thế hệ VĐV từng trưởng thành từ đây qua các thời kỳ. Với tuổi đời 60 năm, bắn súng Quân đội là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống nhất trong cả nước.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.