Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hụt huy chương trong gang tấc

Chiều qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước vào cuộc tranh tài cuối cùng của mình ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn. Tại nội dung sở trường 10m súng ngắn cách đây vài ngày, Vinh đã thi đấu không thành công khi không vào được vòng chung kết. Tuy nhiên hôm qua, bất ngờ đã xảy ra khi với quyết tâm cùng bản lĩnh của một xạ thủ nhiều kinh nghiệm, đã giúp Xuân Vinh đạt điểm số rất cao, 563 điểm, xếp thứ 4 vòng loại. Thành tích này cao hơn số điểm mà Vinh đạt chuẩn dự Olympic (557 điểm).

Tham dự vòng loại nội dung này có 38 xạ thủ đến từ các nước. 8 xạ thủ có số điểm cao nhất sẽ giành vé vào VCK. Ở loạt bắn 10 viên đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh thi đấu tốt khi giành được 94 điểm. Ở loạt bắn thứ 2 và 3, Hoàng Xuân Vinh cho thấy sự ổn định khi giành số điểm cao 95 và 96. Tuy nhiên, ở 2 loạt bắn sau đó, xạ thủ của Việt Nam chỉ đạt số điểm khá thấp là 92. Điều đáng mừng là ở loạt bắn thứ 6 mang tính quyết định, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu tập trung và giành được 94 điểm.

Tại vòng chung kết, Hoàng Xuân Vinh thi đấu cực tốt ở 8 loạt bắn đầu tiên, thấp nhất là 8,3 điểm, cao nhất là 10,7 điểm. Tuy nhiên, đến loạt bắn thứ 9 Hoàng Xuân Vinh chỉ ghi được 7,3 điểm trong khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đều ghi được trên 9 điểm. Dù ở loạt bắn thứ 10, Hoàng Xuân Vinh ghi được 10,2 điểm nhưng điều đó không đủ để anh giành huy chương.

Với 95,5 điểm có được (thành tích tốt thứ 3 ở VCK) cộng với 563 điểm ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh giành tổng cộng 658,5 điểm, kém người đoạt HCĐ là xạ thủ Trung Quốc đúng 0,1 điểm (658,6 điểm). Xạ thủ giành HCV là Jin Jongoh của Hàn Quốc với 662 điểm, HCB là xạ thủ Choi Young Rae cũng của Hàn Quốc với 661,5 điểm dù số điểm ở VCK của anh chỉ đạt 92,5 điểm.

Sau chiếc HCĐ hụt này, đoàn Việt Nam chỉ còn hy vọng những môn còn lại là vật, taekwondo và điền kinh.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phó chủ tịch điều hành MU Ed Woodward đau đầu đối phó với tin tặc

Manchester United bị tin tặc tấn công, đòi tiền chuộc hàng triệu bảng

Theo Sportsmail, Manchester United đang bị bọn tội phạm mạng đòi tiền chuộc hàng triệu bảng Anh sau khi làm tê liệt hệ thống của CLB suốt tuần qua. Nhóm tin tặc ẩn danh này dọa sẽ tiết lộ dữ liệu nhạy cảm lên mạng xã hội nếu Quỷ đỏ không trả đủ số tiền chúng yêu cầu.

Quần vợt

Các môn khác