Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV cá nhân tại giải ISSF World Cup 2014

(SGGPO). -  Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành HCV cá nhân tại giải ISSF World Cup 2014 (Mỹ) đồng thời phá kỷ lục thế giới với thành tích 202,8 điểm.

Hoàng Xuân Vinh trên bục nhận HCV.

Đội bắn súng Việt Nam gồm Hoàng Xuân Vinh, Trần  Quốc Cường, Hà Minh Thành tham dự giải súng ngắn và súng trường hơi ISSF World Cup 2014 diễn ra ở thành phố Fort Benning (Mỹ) từ ngày 26-3 tới 3-4.

Trong buổi tối thi đấu 29-3 (theo giờ địa phương), Hoàng Xuân Vinh góp mặt ở lượt chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam và xuất sắc đạt 202,8 điểm để giành HCV. Hai xạ thủ đứng ngay sau Hoàng Xuân Vinh là Sergey Chervyakovskiy (Nga), Vladimir Gontcharov (Nga) chỉ đạt 202,3 điểm và 181,3 điểm.

Thành tích 202,8 điểm của Xuân Vinh đã phá KLTG ở chung kết nội dung này. Kỷ lục cũ là 202,3 điểm do VĐV Pang Wei (Trung Quốc) lập tại Olympic Bắc Kinh 2008. Xạ thủ Pang Wei vừa giành ngôi vô địch ở giải châu Á cách đây 20 ngày, nhưng khi thi đấu tại Fort Benning chỉ đứng vị trí thứ 5 trong bài bắn chung kết 10m súng ngắn  hơi nam (138,6 điểm).

Xạ thủ Trần Quốc Cường cũng góp mặt ở chung kết nội dung cùng Xuân Vinh nhưng chỉ đứng hạng 7 chung cuộc. Đây là chiếc HCV thứ 2 mà Hoàng Xuân Vinh giành được ở các lần dự ISSF World Cup. Năm ngoái, Xuân Vinh đã đoạt HCV trong lần góp mặt ISSF World Cup tổ chức ở Changwon (Hàn Quốc).

Các xạ thủ của Việt Nam tiếp tục thi đấu tại giải tới hết ngày 3-4.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Tốc độ