Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bất ngờ nhận vé mời tham dự Olympic Tokyo 2020

SGGPO
Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) trao suất mời cho bắn súng Việt Nam với đích danh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Liên đoàn bắn súng Việt Nam sẽ đề xuất Tổng cục TDTT cử xạ thủ kỳ cựu này tham gia thi đấu ở Tokyo.

Các xạ thủ súng ngắn nam có thể sẽ được cử tham dự Olympic Tokyo 2020.

Các xạ thủ súng ngắn nam có thể sẽ được cử tham dự Olympic Tokyo 2020.

Trao đổi trong ngày 12-6, phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) - bà Vũ Anh Đào xác nhận "đúng là bắn súng Việt Nam đã được 1 suất mời dành cho 1 VĐV đi Olympic Tokyo 2020 thi đấu. Thông tin mời được gởi tới Việt Nam vào ngày 9-6 vừa qua". 

Tuy nhiên, bà Đào cho biết ban huấn luyện và lãnh đạo sẽ có những lựa chọn chính xác nhất để cử VĐV đại diện cho bắn súng Việt Nam thi đấu với suất Olympic này. Cùng trong chia sẻ, Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam - bà Nguyễn Thị Nhung cho biết "Chúng tôi sẽ tham vấn chuyên môn từ ban huấn luyện sau đó đề suất 1 người để lãnh đạo Tổng cục TDTT quyết định. Ngày 18-6 là thời hạn cuối để Việt Nam xác nhận với Liên đoàn bắn súng thế giới và IOC việc cử VĐV đi. Chắc chắn, bắn súng Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội này".

Qua tìm hiểu, các xạ thủ của nội dung súng ngắn nam sẽ là những người có ưu thế được lựa chọn nhận suất Olympic trên. Tháng 3 năm nay, bắn súng Việt Nam dự giải đấu tại Ấn Độ để tìm thêm điểm tích lũy cá nhân nhằm tranh vé chính thức Olympic Tokyo 2020 nhưng nhóm VĐV Trần Quốc Cường, Phan Đình Chuyên, Nguyễn Đình Thành không thành công. Năm 2016 tại Olympic ở Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng đoạt 1 HCV, 1 HCB qua 2 bài bắn của súng ngắn hơi nam. 

Hiện tại, đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và nhóm xạ thủ từng thi đấu tại Ấn Độ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ mệt mỏi khi đến khách sạn ở thủ đô Jakarta

U19 Việt Nam mất gần 1 ngày di chuyển sang Indonesia tham dự giải Đông Nam Á

Rời đại bản doanh ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào lúc 15 giờ ngày 28-6, nhưng đến 10 giờ sáng 29-6, các cầu thủ U19 Việt Nam mới có mặt tại khách sạn Grand Sahid Jaya, Jakarta, Indonesia – nơi nghỉ của đội trong thời gian tham dự giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022. Tổng cộng đội mất gần 19 tiếng để di chuyển.

Bóng đá quốc tế

HLV Maurizio Sarri lo lắng cho mùa giải mới

Maurizio Sarri gặp khó ở Lazio

Chỉ sau một năm cầm quân, HLV Maurizio Sarri đang gặp khó về kế hoạch chuyển nhượng mùa hè 2022. Lazio sẽ không thể chơi trên 2 đấu trường với lực lượng mỏng manh.

Quần vợt

Rafael Nadal

Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương

Chơi trận mở màn của mình ở Wimbledon 2022, Rafael Nadal đã rơi ngay vào “hiểm cảnh”. Sau khi thắng 2 ván đấu mở màn với điểm số 6-4 và 6-3, anh để thua lại ván 3 với điểm số 3-6 trước đối thủ hạng 41 thế giới đến từ Argentina, Framcisco Cerundolo, người có lối chơi rất khó chịu. Ở trong ván đấu thứ 4, Cerundolo thậm chí sớm thắng break-point để vượt lên dẫn 2-1, rồi gia tăng khoảng cách lên thành 3-1 rồi sau đó là 4-2...

Tốc độ