Wushu: Vượt chỉ tiêu

Các võ sĩ wushu của Việt Nam tiếp tục thi đấu rất thành công trong ngày 10-12 – ngày thi đấu cuối cùng của môn wushu. Mở hàng cho mỏ vàng HCV trong ngày thi đấu cuối cùng này chính là nữ võ sĩ Vũ Thùy Linh.

Dự thi nội dung nam quyền nữ vào buổi sáng, Thùy Linh đã thi đấu rất xuất sắc và giành được số điểm là 28,12 điểm. Với số điểm này, Thùy Linh cùng nhận HCV với Lin Diana – một VĐV khác của Malaysia – do bằng điểm.

Đến đầu giờ chiều, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Bích đã đánh bại VĐV người Myanmar Si Si Sien với tỷ số 2-0 trong trận chung kết nội dung tán thủ hạng cân 48kg và giành được HCV thứ hai trong ngày (và là HCV thứ 3 của wushu Việt Nam).

Nối gót thành công của Thùy Linh, Nguyễn Thị Bích, đến lượt Phạm Anh Yên, Nguyễn Thúy Ngân “ra tay”. Ở trận chung kết tán thủ hạng 56kg nam, Văn Yên hạ võ sĩ Rivera Benjie (Philippines) 2-0; còn trong trận đấu cuối cùng ở hạng cân 52kg nữ, dù để thua Sopa Malewan (Thái Lan) 1-2, Thúy Ngân vẫn giành HCV vì vượt hơn hiệu số so với Malewan và Mary Janes (Phillipines).

Trong trận đấu cuối cùng của wushu Việt Nam ở SEA Games 24 – trận chung kết tán thủ nam hạng cân 65kg – võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã ngoạn mục đánh bại VĐV chủ nhà Thái Lan Teerapong với tỷ số 2-1 và giành chiếc HCV thứ 6 chung cuộc cho wushu Việt Nam.

Với thành tích 6 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, wushu Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác