Wushu Việt Nam vẫn đợi HCV

(SGGPO) – Đội tuyển Wushu Việt Nam với các võ sĩ tốt nhất đang có mặt tại Indonesia thi đấu giải VĐTG 2015. Chúng ta đã có huy chương nhưng chưa thể đạt tới HCV nên các tuyển thủ vẫn nỗ lực hết sức.

Các VĐV của nội dung taolu (biểu diễn) đã giành những huy chương đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam. Kết quả mới nhất, tuyển thủ Nguyễn Mạnh Quyền đoạt HCĐ cá nhân bài đao thuật. Trước đó, gương mặt số 1 của taolu nữ là Dương Thúy Vi đã giành được 1 HCB, 1 HCĐ. Thúy Vi đoạt HCĐ ở bài trường quyền nữ và thương thuật nữ.

Dương Thúy Vi vẫn là VĐV đang có kết quả tốt nhất cho Wushu Việt Nam tại giải. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Về nội dung tán thủ (đối kháng), đội tuyển của chúng ta đang chờ đợi một kết quả huy chương của nữ võ sĩ Hoàng Thị Luân. Ở ngày thi đấu 17-11, Hoàng Thị Luân thắng Junita Malau (Indonesia) tại bán kết hạng 48kg nữ. Triển vọng để nữ tuyển thủ này có thành tích HCV là rất lớn. Tại một nội dung khác, Cao Văn Hoàng phải dừng bước ở tứ kết 65kg nam do thua đối thủ người Nga.

Giải năm nay là lần thứ 13 được tổ chức và sẽ tranh tài tới hết ngày 18-11.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ