Wushu: Phạm Quốc Khánh xếp hạng nhì Nam quyền

SGGPO

Sau khi lần lượt các tuyển thủ Trần Thị Khánh Ly, Nguyễn Thuỳ Linh dừng bước ở các nội dung Thái cực kiếm và Nam đao, võ sĩ Phạm Quốc Khánh đã thi đấu khá xuất sắc để vươn lên tạm xếp thứ nhì nội dung Nam quyền.

Phạm Quốc Khánh giành hạng nhì nội dung Nam quyền. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phạm Quốc Khánh giành hạng nhì nội dung Nam quyền. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mọi hy vọng của đội tuyển wushu trong buổi sáng 20-8 đỗ dồn lên vai của Phạm Quốc Khánh, nhà vô địch Đông Nam Á, ở nội dung Nam quyền. Tự tin và đầy mạnh mẽ, Quốc Khánh khởi đầu bài thi với thần thái hoàn hảo, anh chinh phục những khán giả khó tính nhất với độ khó của các động tác santo, đường quyền dứt khoát và độ thẩm mỹ cao.

Quốc Khánh đạt 9,71 điểm, nhưng đối thủ của anh - Li Jingde (Trung Quốc) - đã thể hiện quá xuất sắc và đạt 9,75 điểm. Mặc dù chỉ xếp thứ nhì nhưng Quốc Khánh cũng nhận được sự động viên rất lớn từ các đồng nghiệp, Ban huấn luyện cũng như người hâm mộ tại Khu thi đấu Expo của thủ đô Jakarta.

Ngày mai 21-8, Quốc Khánh sẽ thi đấu nội dung tiếp theo là Nam côn để xác định thành tích chung cuộc.
Wushu: Phạm Quốc Khánh xếp hạng nhì Nam quyền ảnh 1 Động tác của Quốc Khánh luôn dứt khoát. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Wushu: Phạm Quốc Khánh xếp hạng nhì Nam quyền ảnh 2 Phạm Quốc Khánh gây ấn tượng với người hâm mộ tại Jakarta. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

THANH LÂM (từ Jakarta)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Ảnh đẹp

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Linh vật Asiad 2018 hút hàng

Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta.