Wuhan Open 2014: Bacsinszky đánh bại Masha

“Thần chết” đã điểm tên Maria Sharapova trong quá trình tiếp tục “săn đuổi” những tên tuổi lớn ở Wuhan Open 2014. Masha đã để thua tay vợt kém tiếng người Thụy Sĩ Timea Bacsinszky trong một trận đấu kỳ lạ với điểm số 6/7 (3-7) và 5/7. Đó là trận đấu mà Masha đã tung ra được 37 tình huống thắng điểm trực tiếp nhưng lại phạm đến… 43 lỗi đánh bóng hỏng (chỉ số hiệu quả là -6). Trong khi đó, với trận thắng ấn tượng nhất trong sự nghiệp của mình, Bacsinszky tung ra 25 tình huống đánh bóng thắng điểm trực tiếp và chỉ mắc phải 22 lỗi đánh bóng hỏng (chỉ số hiệu quả là +3).

Với Bacsinzky, đây là trận thắng thứ 3 trước một đại diện của tốp 10. Trước đó, tay vợt người Thụy Sĩ từng hạ Daniela Hantuchova (Slovakia, khi đó xếp hạng 8 thế giới) ở Antwerp hồi năm 2008 và thắng Victoria Azarenka (Belarus, khi đó xếp hạng 10 thế giới) ở Beijing 2010. Tay vợt người Thụy Sĩ từng vươn lên vị trí hạng 37 trên bảng điểm của WTA vào năm 2010, nhưng 2 năm sau, Bacsinszky đã rơi tõm xuống vị trí hạng… 578 thế giới khi phải vật lộn với hàng loạt chấn thương. Tiema đã khởi đầu mùa giải năm nay với thứ hạng 237 thế giới; nhưng trong những ngày gần đây, cô đã đạt nhiều thành tích khả quan và hiện đã vươn lên vị trí hạng 61 WTA. Tuy tiếng tăm kém xa Masha, Bacsinszky đã chứng mình cô mới là người chơi hay hơn hẳn trong trận đấu…

Tay vợt Timea Bacsinszky

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác