WTA và ATP sẽ đồng tổ chức thêm 4 giải đấu nữa

Theo WTA, WTA tour và ATP sẽ cùng phối hợp để tổ chức thêm 4 giải quần vợt nữa. Kế hoạch này đang được xúc tiến và nhiều khả năng sẽ được thực hiện trong mùa giải 2009. Hiện tại, ngoài 4 Grand Slam định kỳ hàng năm, WTA và ATP còn đồng tổ chức ở 6 giải đấu tại Sydney, Memphis, Indian Wells, Key Biscayne, New Haven và Tokyo.

Larry Scott – Giám đốc điều hành WTA – cho biết: “Theo tôi mong chờ, một trong những điều tốt nhất có thể xảy ra với quần vợt đó là chuyện WTA và ATP sẽ làm việc cùng với nhau thân thiết hơn. Hiện tại, các tour đấu đều diễn ra rất tốt. Thế nhưng, nó sẽ tốt hơn nếu cùng sát cánh ở một thời điểm thích hợp. Việc đồng tổ chức thêm các giải đấu trước đây vốn được tổ chức riêng rẽ sẽ mang đến nhiều ngôi sao hơn – dĩ nhiên – và nhiều hứng thú hơn”.

Như vậy, WTA và ATP đã nhắm đến một số giải đấu thích hợp. Giải đầu tiên đương nhiên chính là Key Biscayne ở Florida – một giải vốn được xem như là Grand Slam thứ 5 từ rất lâu rồi. Key Biscayne đang được đề nghị sẽ cân bằng tiền thưởng giữa nam và nữ như ở các Grand Slam khác.

Một giải thích hợp khác là Indian Wells ở California. Scott nói: “Chúng tôi đã có hai giải đấu tại Mỹ”. Ngoài đất Mỹ, các giải đấu đang được xem để WTA và ATP đồng tổ chức là những giải đấu đi kèm (trước hoặc sau) với giải đất nện Roland Garros – bao gồm Madrid, Rome, Monte Carlo. Hai giải kết thúc năm đấu – Masters Cup của nam và WTA Championship của nữ - cũng đang được nghiên cứu.

Giải đấu thứ 4 nhiều khả năng sẽ là một giải đấu tại châu Á – trong nhà hoặc ngoài trời – một giải đấu muộn cuối mùa bóng. Trung Quốc là địa điểm đang được tính đến.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác