WTA Madrilena Madrid Open 2010: Hạt giốngthứ 9 Wozniacki bị loại

WTA Madrilena Madrid Open 2010: Hạt giốngthứ 9 Wozniacki bị loại

Nối gót hàng loạt hạt giống danh tiếng như Dinara Safina (Nga, hạt giống số 3), Svetlana Kuznetsova (Nga, hạt giống số 5), Elena Dementieva (Nga, hạt giống số 6), Agnieszka Radwanska (Ba Lan, hạt giống số 9), Victoria Azarenka (Belraus, hạt giống số 10), Maria Sharapova (Nga, hạt giống số 11), Marion Bartoli (Pháp, hạt giống số 12), Flavia Pennetta (Italia, hạt giống số 14) - đó là chưa kể tay vợt danh tiếng cựu số 1 thế giới Justine Henin (nhưng cô này lại là người không được xếp hạt giống – Caroline Wozniacki (Đan Mạch, hạt giống số 2 của giải) đã trở thành tay vợt hạt giống thứ 9, và cũng là tay vợt danh tiếng thứ 10 trở thành… khán giả ở giải Mutua Madrilena Open 2010 – dành cho nữ. Những kết quả kinh hoàng, bất ngờ đang ngự trị trên bầu trời Madrid mấy ngày qua.

Wozniacki thất vọng khi trở thành hạt giống thứ 9 bị loại khỏi Madrid Open.
Wozniacki thất vọng khi trở thành hạt giống thứ 9 bị loại khỏi Madrid Open.

“Wozniacki đã trở thành một bất ngờ lớn nhất” – một tờ báo ở Madrid đã giật tít như vậy. Bên trong bài báo này, kết quả tường thuật chi tiết việc Wozniacki để thua Alona Bondarenko (Ucraina, hạng 26 WTA) với điểm số 2/6, 3/6 đã chỉ ra rõ ràng tại sao lại có chuyện như vậy, dù Wozniacki biện minh là cô vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương mắt cá chân.

Wozniacki nói: “Khi bạn dính chấn thương mắt cá chân vài lần, giống như tôi vậy, bạn cần phải tìm lại sự tự tin, đặc biệt là trên mặt sân đất nện. Con đường đi vốn không dễ dàng, và bạn cần phải tự tin là bạn thật sự sẽ đi hết quãng đường”. Câu bình luận của Wozniacki chỉ đơn thuần là… giải thích và che đậy, dù cái thực tế cô để thua tan nát đã hiện ra rõ ràng. Có thể, Wozniacki cần “trợ lực” niềm tin trước Roland Garros?

Dưới đây mới là những gì mà người ta cần nghe, và chính là những gì mà Wozniacki nên nói – và cô đã nói trong buổi họp báo: “Thật là đáng thất vọng. Tôi rất muốn giành lấy chiến thắng trong ngày hôm nay. Tôi sẽ quay trở lại tập luyện ngay vào ngày mai và tiếp tục công việc của mình, rồi thì cái kết quả khả quan sẽ quay lại. Hiện tại, tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn với cái mắt cá chân của mình. Tôi đơn giản chỉ cần chờ đợi đến lúc tôi tìm lại phong độ và có cảm giác thật sự tốt trên sân đấu. Roland Garros chính là mục tiêu chính yếu của tôi vào lúc này”. Có lẽ, nhiều khi các tay vợt nên thành thật hơn với thực tế…

TIỂU SIÊU

Tin cùng chuyên mục