WTA Championships 2008: 4 người Nga, 2 người Serbia, 2 người Mỹ

8 tay vợt nữ hàng đầu trong năm 2008 của WTA vừa được bốc thăm để phân nhóm. Thật trớ trêu, 4 người Nga thì được chia đều ra 2 bảng để tránh tình huống cả 4 người Nga phải cùng “cựa quậy” trong một bảng đấu chật hẹp. Còn bộ đôi Serbia Jelena Jankovic - Ana Ivanovic và Serena Williams - Venus Williams đã phải giáp mặt nhau ngay từ vòng bảng, bởi sự run rủi của chiếc lá thăm.

8 tay vợt nữ hàng đầu trong buổi họp báo giới thiệu WTA Championships 2008

Bảng trắng sẽ bao gồm Jelena Jankovic (Serbia, hạng 1 thế giới, hạt giống số 1), Ana Ivanovic (Serbia, hạng 4 thế giới, hạt giống số 4), Svetlana Kuznetsova (Nga, hạng 7 thế giới, hạt giống số 6) và Vera Zvonareva (Nga, hạng 9 thế giới, hạt giống số 8).

Bảng nâu bao gồm Dinara Safina (Nga, hạng 2 thế giới, hạt giống số 2), Serena Williams (Mỹ, hạng 3 thế giới, hạt giống số 3), Elena Dementieva (Nga, hạng 5 thế giới, hạt giống số 5) và Venus Williams (Mỹ, hạng 8 thế giới, hạt giống số 7).

Với kết quả bốc thăm này, ngoại trừ việc các tay vợt người Nga có thể gặp nhau ở bán kết (và họ có thể tạo ra các cặp đấu bán kết toàn Nga - nếu 4 tay vợt Nga đứng đầu 2 bảng), cơ hội giáp mặt ở bán kết của bộ đôi Serbia hay chị em nhà Williams hoàn toàn được loại trừ.

Tuy nhiên, bộ đôi người Serbia và chị em nhà Williams lại vẫn có thể gặp nhau ở chung kết, nếu họ giữ vững mạch chiến thắng ở bán kết...

Phát biểu trong buổi lễ bốc thăm, tay vợt nữ cao to người Nga Safina - người đang thưởng thức một mùa giải đầy thành công dù vẫn chưa tìm được một danh hiệu lớn nào - hào hứng cho biết: “Mục tiêu của tôi là giành quyền vào chơi ở giải đấu tổng kết cuối mùa WTA Championships. Tôi cảm thấy thật vinh dự khi có mặt ở thành phố Doha để tham dự giải đấu của năm 2008”.

Còn tay vợt nữ người Mỹ Serena Williams khi được hỏi rằng bản thân cô suy nghĩ như thế nào khi bị xếp cùng bảng đấu với chị ruột của mình, thì cười và nói đùa: “Điều đó sẽ chẳng gây ra phiền toái nào cho bản thân tôi đâu. Trước đây, ở các giải đấu lớn khác, chúng tôi cũng thường bị xếp chung nhánh" (chị em nhà Williams từng phải loại nhau ở tứ kết US Open 2008 trong một trận đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất - PV).

Năm nay, không có nhiều quốc gia có đại diện tham gia so vợt ở Doha. Trong khi chị em nhà Williams vẫn là những thế lực xưa cũ trên bản đồ quần vợt nữ thế giới, bộ đôi người Serbia càng thêm “chín chắn” và trưởng thành. Các tay vợt Nga vẫn chiếm số đông trên bảng xếp hạng, nhưng không có Maria Sharapova, họ hiếm khi tạo nên kỳ tích.

Lần này, hãy chờ xem người Nga sẽ làm được gì. Tuy nhiên, có vẻ như ưu thế đang thuộc về chị em nhà Williams và bộ đôi người Serbia.

TIỂU SIÊU.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác