WTA, Bổ nhiệm Allaster làm Chủ tịch kiêm GĐĐH

Bà Stacey Allaster (từng giữ chức Chủ tịch điều hành giải Tour của WTA từ hồi năm 2006) đã được Hiệp hội quần vợt nữ chuyên nghiệp thế giới (WTA) bổ nhiệm làm tân Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tổ chức này vào sáng thứ Ba (14-7). Như vậy, bà Allaster sẽ chính thức thay thế nhiệm vụ của ông Larry Scott - người đã rời khỏi WTA để trở thành Ủy viên hội đồng của Hội nghị Pac-10 (thuộc Hiệp hội quần vợt Mỹ) vào hồi đầu năm nay.

Stacey Allaster (ngoài cùng bên phải) trong một buỗi lễ trao giải cho các tay vợt nữ ở Madrid Open.

Phát biểu trước báo giới, bà Allaster cho biết: “Tôi rất lấy làm vinh dự khi được dẫn dắt Sony Ericsson WTA Tour, tổ chức đã được sáng lập bởi Billie Jean King 36 năm về trước và liên tục phá bỏ các rào cản, phát triển thành một tổ chức thể thao hàng đầu thế giới. WTA Tour và môn thể thao của chúng ta đã hứng khởi với những thành công trong nhiều năm qua, và chúng tôi nóng lòng muốn đưa nó lên một tầm cao mới trong những năm tới”.

Trong 6 năm đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm GĐĐH của WTA, dù có một số bất đồng trong kế hoạch xây dựng và phát triển WTA với một số tay vợt nữ hàng đầu thế giới, nhìn chung, ông Scott đã góp phần rất lớn giúp tổ chức quần vợt nữ chuyên nghiệp này phát triển mạnh mẽ. Theo thống kê của WTA, dưới “triều đại” của Scott, ngân sách của WTA đã gia tăng 250%, còn lượng tiền thưởng ở các giải đấu đã tăng đến 40%, góp phần khiến các tay vợt “sung” hơn khi thi đấu.

Với chiếc bóng mà Scott để lại, bà Allaster sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức trên chiếc ghế “nóng như lửa” mà bà mới nhận lấy. Thật ra, do từng gắn kết lâu dài của WTA - phụ trách các mảng kế hoạch, phát triển kinh doanh, truyền hình và truyền thông cho các giải đấu thuộc WTA Tour kiêm đối tác quan hệ với các tay vợt, WTA hy vọng người phụ nữ 46 tuổi, người Canada này sẽ không phải bỡ ngỡ với nhiệm sở mới, nhiệm vụ mới vốn dĩ còn to lớn và hoành tráng hơn.

Trong quá khứ, bà Allaster từng là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc thể thao của Liên đoàn quần vợt Canada, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh và tiếp thị kiêm Giám đốc thể thao của Liên đoàn quần vợt Canada, Giám đốc điều hành giải Rogers Cup ở Toronto (Canada). Bà Allaster từng tốt nghiệp Đại học thương mại Ivey với tấm bằng thạc sĩ kinh doanh, có bằng cử nhân kinh tế và giáo dục thể chất do Đại học Western Ontario cấp.

Khi nhận được thông tin bà Allaster trở thành Chủ tịch kiêm GĐĐH WTA, Venus Williams cho biết: “Quần vợt nữ và WTA chưa hề mạnh mẽ hơn trong phương diện kinh doanh, còn Stacey đã trở thành trung tâm của sự thành công trong kinh doanh nhiều năm qua. Stacey đã giúp đỡ phát triển một cách mạnh mẽ các thương hiệu của Tour thông qua một lối đi mạnh khỏe và sự sắp xếp hợp lý. Tôi tin rằng Stacey sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, thông hiểu việc giúp đỡ các tay vợt và đưa môn thể thao của chúng ta phát triển lên một tầm cao mới”.

Bà King - một huyền thoại quần vợt nữ và là người từng giúp sáng lập WTA từ hồi năm 1973 - nhận xét: “Stacey chính là nhân vật cần thiết với những ý tưởng đúng đắn để tiếp tục dẫn dắt Sony Ericsson WTA Tour. Bà ấy sẽ nhận được sự ủng hộ toàn toàn từ các tay vợt, từ các nhà tài trợ và từ các chủ sở hữu các giải đấu”.

Động thái đầu tiên của Allaster khi hiện diện trên chiếc ghế Chủ tịch kiêm GĐĐH WTA là... bảo vệ hệ thống tính điểm của WTA - hệ thống đang thể hiện Dinara Safina mới là số 1 thế giới, bất chấp việc Serena Williams đã đăng quang 3/4 danh hiệu Grand Slam gần đây...

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sherif giành danh hiệu đầu tay

Mayar Sherif vô địch Parma Ladies Open: Tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang ở WTA Tour

Đánh bại Maria Sakkari (Hy Lạp) với điểm số 7-5, 6-3 trong trận chung kết của giải Parma Ladies Open, Mayar Sherif đã đi vào lịch sử, trở thành tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang một ngôi vô địch trong hệ thống thi đấu của WTA Tour. Trước đó, cô gái 26 tuổi quê ở Cairo đã phải đấu trận bán kết cũng trong 1 ngày do bị dồn lịch thi đấu vì trời mưa.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Joe Cordina

Quyền thủ xứ Wales Joe Cordina: Bị IBF tước đai vô địch siêu trung dù chưa kịp bảo vệ danh hiệu

Câu chuyện Joe Cordina của xứ Wales - Quyền thủ vô địch hạng siêu trung của IBF - vừa bị tước đai vô địch vì rút lui khỏi trận bảo vệ danh hiệu vào ngày 5-11, do chấn thương, đang trở thành “câu chuyện bi hài” của làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới. Cordina đã bị tước đai vô địch dù chưa hề có trận bảo vệ danh hiệu nào.