World Cup cờ vua 2011: Quang Liêm và Trường Sơn vào vòng 2

Cả 2 kỳ thủ Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã dắt tay nhau vào vòng 2 World Cup cờ vua 2011 đang diễn ra tại Học viện Cờ Ugra, Khanty-Mansiysk, Nga.

Sau khi giành chiến thắng trước Megaranto Susanto (Indonesia) ở lượt đi vòng 1, Lê Quang Liêm đã chia điểm đối thủ ở lượt về để giành chiến thắng chung cuộc 1,5-05.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng đã thi đấu rất tốt. Cầm quân đen ở lượt đi, Trường Sơn cầm hòa đối thủ nặng ký hơn là Li Chao (Trung Quốc). Đến khi cầm quân trắng ở lượt về, Trường Sơn đã đánh bại Li Chao để cùng Quang Liêm lọt vào vòng 2.

Ngày 30-8, 2 kỳ thủ Việt Nam tạm nghỉ và sẽ bước vào ván đấu lượt đi vòng 2 vào ngày 31-8. Ở ván đấu này, Quang Liêm sẽ gặp Grachev Boris (Nga) và Trường Sơn so tài với Svidler Peter cũng của Nga.

World Cup cờ vua năm nay quy tụ 128 kỳ thủ của 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp.  

Ng.THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác