World Cup billiard carom 3 băng La Baule 2016: Tranh chấp huy chương

Đội tuyển billiard carom Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp vào sáng nay 23-10 để tham dự World Cup carom 3 băng La Baule 2016 diễn ra từ ngày 24 đến 30-10.

Đoàn gồm 7 thành viên: HLV Nguyễn Việt Hòa cùng 6 tay cơ Trần Quyết Chiến (hạng 10 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 22 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 31 TG), Mã Xuân Cường (hạng 33 TG), Dương Anh Vũ (hạng 39 TG) và Ngô Đình Nại (hạng 51 TG). Ngoại trừ Đình Nại phải thi đấu từ vòng sơ loại thứ ba, các tay cơ còn lại đều thi đấu từ vòng sơ loại thứ tư tức vòng sơ loại cuối cùng để giành suất vào vòng đấu chính.

Sau giải đấu này, Quyết Chiến, Quốc Nguyện và Minh Cẩm sẽ ở lại Pháp luyện tập để tiếp tục dự Giải vô địch cá nhân thế giới carom 3 băng 2016 tổ chức ở thành phố Bordeaux từ ngày 15 đến 19-11. Và cũng trong khoảng thời gian trên, Quyết Chiến sẽ đến thủ đô Seoul (Hàn Quốc) dự LG Cup từ ngày 10 đến 11-11. Đây là giải mời với sự góp mặt của 6 tay cơ trong tốp 10 TG và 10 tay cơ Hàn Quốc. 16 tay cơ sẽ chia 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt, lấy 2 người đứng đầu mỗi bảng vào bán kết; ngôi vô địch nhận tiền thưởng lên đến 50.000 USD.

Trước lúc lên đường, HLV Nguyễn Việt Hòa phát biểu: “Mục tiêu của đội tuyển billiard carom 3 băng Việt Nam tại World Cup La Baule và Giải vô địch cá nhân thế giới 2016 là cố gắng tích lũy điểm để giữ vững vị trí tốp 10 TG của Quyết Chiến đồng thời cải thiện thứ hạng của các cơ thủ còn lại để làm cơ sở cho các giải đấu năm sau”. Được biết, hồi đầu tháng 9 vừa qua, Quyết Chiến đã giành ngôi á quân World Cup Guri, nên lần này anh cùng đồng đội cũng sẽ nỗ lực tranh chấp huy chương.

HOÀNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ