Trận mất điểm thứ 4 liên tiếp khiến Argentina văng khỏi tốp 5, họ buộc phải thắng tại Ecuador mới có thể đảm bảo ít nhất một vị trí dự play-off (vị trí thứ 5). Tuy nhiên, chiến thắng gần nhất mà Argentina giành được trên “đỉnh Quito” vốn có độ cao gần 3.000 mét so với mực nước biển ở một kỳ vòng loại World Cup là vào năm 2001, còn 3 lần gần nhất, họ 2 lần để thua chủ nhà Ecuador và chỉ hòa 1.
Rõ ràng, nhiệm vụ giành chiến thắng ở lần này không hề dễ dàng mà có thể sẽ khó khăn gấp bội khi các ngôi sao tấn công của Argentian đang đánh mất dần sự tự tin. Dù vậy, HLV Sampaoli vẫn quả quyết: “Tôi rất tự tin vào chiến thắng, nếu chúng tôi chơi tốt như trước Peru thì một chiến thắng trước Ecuador là trong tầm tay. Chúng tôi tin tưởng sẽ có mặt ở World Cup. Tình hình rõ ràng là không tốt đẹp, tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nắm trong tay quyền tự quyết. Argentina đang chơi tốt, giờ là lúc chúng tôi chờ đón những kết quả tốt”. Trong 3 trận đầu dẫn dắt Argentina, Sampaoli chỉ toàn thu về kết quả hòa.
Một kết quả hòa tại Ecuador cũng có thể giúp Argentina kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 5 và đá play-off với đại diện Châu Đại Dương, New Zealand. Tuy nhiên, để có được kết cục đó, họ phải hy vọng Colombia (thứ 4) đánh bại chủ nhà Peru (thứ 5) và Paraguay cũng không thể đánh bại đội khách rất yếu Venezuela.
Các tin, bài viết khác
-
Chia tay HLV Sampaoli, Marseille bị nghi ngờ tham vọng
-
Mahrez sẽ ở lại Man.City thêm 3 năm
-
Barca hy vọng bán được giá 15% bản quyền truyền hình còn lại
-
Thủ môn dư bị mới của Man.City giỏi cỡ nào?
-
HLV Klopp phấn khích khi Salah gia hạn
-
AC Milan tràn trề hy vọng mượn được Neymar
-
Salah chính thức ký hợp đồng dài hạn với Liverpool
-
AC Milan phút chót giữ chân Paolo Maldini và Frederic Massara
-
Lyon lại 'cướp' người từ Bayern Munich
-
Kalvin Phillips sẵn sàng ra mắt tại Man.City