Woodbridge cũng đánh giá Djokovic cao hơn Nadal

Theo cựu tay vợt chuyên nghiệp người Australia Todd Woodbridge, Rafael Nadal đã đánh mất “nhân tố gây khiếp sợ” và do vậy, Novak Djokovic có cơ hội rất lớn ở Grand Slam tại Paris lần này.

Woodbridge còn cho rằng, Djokovic có khả năng tái lập kỳ tích mà Rod Laver lập nên hồi năm 1969 – “càn quét” cả 4 danh hiệu Grand Slam trong cùng một năm: “Nếu cậu ấy thắng Roland Garros, cậu ấy sẽ thắng 2 Grand Slam còn lại. Cậu ấy đang rất thoải mái ở những giải đấu khác, cơ thể cậu ấy trong trạng thái tuyệt vời, lối chơi cũng trong trạng thái tuyệt vời, cuộc sống gia đình cũng như vậy. Nhưng tôi không nghĩ chúng tôi nên bỏ qua sự thật là cậu ấy chưa từng đăng quang ở đó và đó chính là điều khó nhất. Tôi nghĩ, đó còn khó hơn việc giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên. Nadal không còn dọa dẫm được Djokovic, anh ấy đã đánh mất nhân tố gây sợ hãi trong phòng thay đồ, các đối thủ có thể nói rằng anh ấy đang sợ hãi và điều duy nhất mà Nadal lo lắng chính là bản thân của anh.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.