Wimbledon "đụng" World Cup

(SGGPO).- Ban tổ chức giải vô địch quần vợt Wimbledon năm nay đã quyết định sẽ "đá" World Cup bóng đá 2010 ra... ngoài đường biên. CLB quần vợt sân cỏ của Anh đã công khai vòng chung kết "World Cup-free zone" đồng thời từ chối truyền hình trực tiếp các trận bóng từ Nam Phi trên các màn hình lớn của họ hoặc các khu vực công cộng khác.

Giải Wimbledon sẽ được tổ chức từ ngày 21-6 đến 4-7, trong khi World Cup  bắt đầu từ 11-6 và kết thúc một tháng sau đó.

Các fan của Wimbledon thường tập trung ở phía sau sân Number One, nơi có màn hình cực lớn để xem các các trận đấu tại sân trung tâm.

Các vị lãnh đạo giải Wimbledon xác định rằng, các fan đã đăng ký tại các điểm thi đấu nổi tiếng ở tây nam London chỉ có thể xem một loại hình thể thao mà thôi. Tim Phillips, một lãnh đạo của câu lạc bộ All England nói: " Người ta có thể thấy ảnh hưởng của các trận tennis trên khắp thế giới và mọi người sẽ đến đây để xem tennis. Nếu ai muốn xem World Cup thì hãy tới Nam Phi hoặc xem trên ti vi."

Khu liên hợp thi đấu Wimbledon có một màn hình cực lớn được đặt ở sau sân Number One, nơi các fan không có vé xem sân trung tâm thường tụ tập để xem các trận đấu.

Quyết định trên của câu lạc bộ có thể làm thất vọng các fan bóng đá Anh đồng thời là fan của Wimbledon, một khi họ vẫn muốn theo dõi các trận của đội bóng Anh.

Trận đấu tại World Cup giữa đội Anh và đội Slovenia sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ chiều giờ Anh, nhằm  ngày thứ 3 của giải vô địch quần vợt.  Đội Anh được dự đoán có thể vào tới vòng tứ kết và nếu như vậy thì trận đấu này có thể trùng với các trận bán kết quần vợt của nữ hoặc nam giải Wimbledon.

Ng.Khanh theo CNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác