Wimbledon 2014: Kyrgios hăm dọa Nadal

Màn trình diễn mong manh của Rafael Nadal – thực tế là như vậy hay Nadal “cố tình” làm như vậy thì chỉ có “trời biết, đất biết và Nadal biết” mà thôi – khiến dư luận đang rất hoài nghi về năng lực thực sự của anh ở Wimbledon năm nay, và đó cũng là cơ hội để những tay vợt khác như đối thủ “tuổi teen” người Australia Nick Kyrgios buông lời hăm he, đe dọa tay vợt hạt giống số 1.

(SGGPO).- Màn trình diễn mong manh của Rafael Nadal – thực tế là như vậy hay Nadal “cố tình” làm như vậy thì chỉ có “trời biết, đất biết và Nadal biết” mà thôi – khiến dư luận đang rất hoài nghi về năng lực thực sự của anh ở Wimbledon năm nay, và đó cũng là cơ hội để những tay vợt khác như đối thủ “tuổi teen” người Australia Nick Kyrgios buông lời hăm he, đe dọa tay vợt hạt giống số 1.

Chàng trai 19 tuổi hiện đang xếp hạng 144 ATP cho biết anh chẳng có gì để mất trong cuộc chiến chống lại Nadal ở vòng 4 và rằng anh sẽ chiến đấu hết sức mình để có thể lật đổ được tay vợt người Tây Ban Nha!

Wimbledon 2014: Kyrgios hăm dọa Nadal ảnh 1

Nick Kyrgios

“Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc!”, Kyrgios lên tiếng cho biết khi hướng đến trận đấu với Nadal ở vòng 4 giải đơn nam Wimbledon 2014, “Tôi không bao giờ dám nghĩ rằng tôi sẽ được trông thấy Nadal đứng đối diện với tôi ở bên kia lưới trong một trận đấu vòng 4 của Wimbledon 2014, trong cái năm mà tôi mới bước vào tuổi 19. Tôi nghĩ bạn sẽ tốn rất nhiều năm, từ mùa giải này sang mùa giải khác để lao động, để tập luyện rồi cuối cùng mới có thể có được một cơ hội như thế này. Để nghĩ về những gì sẽ diễn ra, một kết quả như tôi đã nói, nó khiến nhiều người tranh đấu cảm thấy nản lòng, nhưng cũng khiến người ta thấy phấn khích. Tôi chẳng có gì để mất. Tất cả điều gì cũng đều có thể xảy ra. Đơn giản, tôi chỉ bước ra sân đấu ở ngoài đó và chơi trận đấu của mình. Nội bao nhiêu đó thôi, tôi nghĩ cũng đủ động lực để tôi chơi quyết liệt, thi đấu hết sức mình. Và liệu tôi có thể lật đổ được Nadal hay không ư? Có, tôi nghĩ là tôi có thể đánh bại được anh ấy!”.

Kyrgios cho rằng Nadal đang có một trạng thái tốt, nhưng anh vẫn tin rằng những cú giao bóng của mình có thể mang lại chút lợi thế khi đối mặt với “Nhà vua ATP”: “Rafa có thể là anh chàng sung sức nhất, giàu thể lực nhất của làng quần vợt ATP, cũng là một người mạnh nhất. Anh ấy chẵng có gì để lo lắng. Còn tôi, tôi sẽ chỉ bước ra ngoài sân đấu, mặt sân cỏ ở All England Club đấy, buông thả bản thân. Những cú giao bóng của tôi sẽ thực sự khủng khiếp, nó sẽ là một phần khủng khiếp của trận đấu, giúp đưa tôi vào trận đấu. Chắc chắn tôi sẽ giao bóng rất, rất tốt, và đó là điều quan trọng!”.

Kyrgios đang thay mặt cho những bậc “tiền bối”, bậc “đàn anh” – như là Lleyton Hewitt hay Bernard Tomic – để chiến đấu vì danh dự của làng quần vợt Australia. Anh đang chơi xuất thần ở Wimbledon năm nay khi đã loại Richard Gasquet (Pháp, hạng 13 ATP) ở vòng 2 trong một trận đấu dài 5 ván đấu – trận đấu mà Kyrgios miêu tả là trận thắng lớn nhất trong sự nghiệp của anh từ trước cho đến nay, anh cũng đã loại người bạn thân Jiri Vesily (CH Séc) sau một trận đấu dài 4 ván ở vòng 3. Do Kyrgios là niềm hy vọng số 1 của Australia, mỗi khi anh bước ra sân đấu, cả một đám đông ồn ào người Australia không ngớt hò reo gọi tên anh. Kyrgios nói: “Họ luôn ở đó, vào những thời điểm các trận đấu trở nên khó gỡ, họ mang lại cho tôi rất nhiều năng lượng và lửa nhiệt huyết. Tôi càng lúc càng trưởng thành khi được thi đấu trước một đám đông khổng lồ. Và tôi luôn nhận được tương tác ít nhiều từ bầu không khí trên khán đài, để mang nó vào trong lối chơi của bản thân…”.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục