Wimbledon 2012 - Ngày thi đấu thứ 9: Fed hẹn hò Nole ở bán kết

“Hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” các đối thủ bị đánh giá là yếu hơn, cả Roger Federer (Thụy Sĩ, hạng 3 ATP) lẫn Novak Djokovic (Serbia, hạng 1 ATP) đều đã dễ dàng giành quyền vào vòng đấu bán kết giải đơn nam Wimbledon 2012 - nơi họ sẽ có cuộc “hò hẹn” và hội ngộ rất đáng chú ý. Federer đã “hủy diệt” Mikhail Youzhny (Nga, hạng 33 ATP) trong vỏn vẹn 3 ván với điểm số áp đảo 6/1, 6/2 và 6/2. Trong khi đó, Djokovic cũng đã “kết liễu” Florian Mayer (Đức, hạng 29 ATP) sau 3 ván với điểm số 6/4, 6/1, 6/4.

Roger Federer

Cả Federer và Djokovic đều trải qua trên sân đấu ở 2 trận tứ kết cùng ở thế một chiều. Cả 2 chiến thắng đều diễn ra một cách chóng vánh trong chưa đầy 2 giờ, nó thể hiện ưu thế áp đảo của cả Federer lẫn Djokovic và cho thấy 2 tay vợt này vẫn là những ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch đơn nam năm nay - sau khi cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã sớm… bị loại.

Federer đã tung ra 25 cú đánh thắng điểm trực tiếp và tận dụng được 6/20 cơ hội thắng break-point. Anh đã liên tục khiến tay vợt người Nga phải chạy bở hơi tai dọc ngang sân đấu bằng những cú đánh rất chính xác. Trong khi đó, Mayer đã cố gắng cầm cự với Nole trong ván đầu tiên và ván thứ 3 - ở ván thứ 3, Mayer cũng có cơ hội để gỡ điểm 5/5 nhưng đã không tận dụng được và cuối cùng đành để Djokovic chiếm lĩnh lại hoàn toàn thế trận.

Như vậy, đây sẽ là lần thứ 6 liên tiếp Fed “hẹn hò” với Nole ở vòng đấu bán kết (trước đó, họ đã lần lượt giáp mặt nhau ở các trận bán kết Indian Wells 2011, Roland Garros 2011, US Open 2011, Rome Masters 2012 và Roland Garros 2012 - trong đó Nole thắng 4 trận còn Fed chỉ thắng được 1 trận). Do Nadal đã bị loại, có thể ngầm hiểu rằng, trong cặp đấu bán kết giữa Federer và Djokovic, tay vợt nào giành chiến thắng nhiều khả năng sẽ đăng quang ngôi vô địch Wimbledon năm nay, khi mà các tay vợt ở nhánh kia không mạnh.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.