Wimbleddon 2016: Raonic tranh cúp với Murray

Mọi hy vọng giành danh hiệu Grand Slam thứ 18 của Tàu tốc hành Federer bỗng vụt tắt ở trận bán kết khi thua đàn em Milos Raonic (hạt giống số 6) sau 5 set đấu (3/6, 7/6, 6/4, 5/7, 3/6). Với chiến thắng này, Milos Raonic là tay vợt Canada đầu tiên lọt vào chung kết một giải Grand Slam, trong khi Federer lần đầu bại trận ở bán kết Wimbledon. 

Milos Raonic

Với sức trẻ cùng chiều cao lý tưởng, Raonic đã khiến đàn anh “choáng” ngay ở set đầu tiên của trận đấu bằng cú giao bóng khoảng 224 km/h. Với kinh nghiệm, Federer dẫn lại 2-1 nhưng với sức trẻ cùng việc duy trì những quả giao bóng uy lực (bình quân 231,7km/h), Raonic đã liên tục giành chiến thắng trong 2 set cuối.

Đối thủ của Raonic ở trận chung kết là tay vợt Murray, sau khi thắng Berdych 3-0 trong trận bán kết còn lại.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác