Sau màn trình diễn nhạt nhòa tại EURO 2016, Marc Wilmots đã không thể tiếp tục dẫn dắt tuyển Bỉ.
Quỷ Đỏ bước vào giải đấu ở Pháp với hàng loạt ngôi sao đình đám trong đội hình và là đội xếp thứ 2 trên BXH của FIFA. Những người được ca tụng là “thế hệ vàng” này bao gồm nhiều cái tên đáng chú ý như Thibaut Courtois, Toby Alderweireld, Eden Hazard hay Romelu Lukaku. Tuy vậy, họ chỉ lọt vào đến vòng tứ kết và thúc thủ 1-3 trước tuyển Xứ Wales. Sau đó, làn sóng chỉ trích nổi lên mạnh mẽ vì người hâm mộ Bỉ đã rất kỳ vọng thế hệ cầu thủ hiện tại sẽ mang về danh hiệu lớn đầu tiên cho bóng đá nước này.

Wilmots thất bại trong việc tìm kiếm danh hiệu về cho bóng đá Bỉ
“Những mục tiêu đặt ra cho EURO 2016 đã không thể đạt được. Chúng tôi cần những xung lực mới”, Chủ tịch Francois De Keersmaecker của Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Bỉ (RBFA) tuyên bố. Cảm ơn những đóng góp của Wilmots trong thời gian 4 năm qua, De Keersmaecker cũng đồng thời tiết lộ rằng cả hai phía đã đạt được thống nhất chung, bao gồm cả khoản bồi thường hợp đồng.
“Dưới sự dẫn dắt của Wilmots, Quỷ đỏ đã thăng tiến đến 54 bậc lên vị trí hàng đầu trên BXH FIFA. Ông giúp đội tuyển thắng 34/51 trận, bao gồm cả 8 trận hòa. Trên tất cả, người hâm mộ đã một lần nữa thể hiện tình yêu của họ giành cho tuyển Bỉ dưới thời gian ông nắm quyền”.
Năm nay 47 tuổi, Wilmots là cựu tiền vệ nổi tiếng của Schalke 04. Ông bắt đầu dẫn dắt tuyển Bỉ từ năm 2012 sau những quãng thời gian làm trợ lý cho Dick Advocaat và Georges Leekens. Ông đưa Quỷ đỏ vào đến tứ kết World Cup 2014 và chỉ dừng bước với tỷ số tối thiểu trước Argentina. Ở vòng loại EURO 2016, tuyển Bỉ cũng thi đấu hết sức ấn tượng, dẫn đầu bảng B và thắng 7/10 trận.
“Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Bỉ sẽ ngay lập tức tiến hành tìm kiếm HLV mới với sự minh bạch hết mức”, bản thông báo của tổ chức này cho biết thêm. “Dự kiến, tân HLV sẽ ra mắt trong trận giao hữu quốc tế tại Brussels với tuyển Tây Ban Nha vào ngày 1-9”.
VŨ ĐỨC
Các tin, bài viết khác
-
Bí quyết chiến thắng của Chelsea
-
Bão chấn thương qua đi, Liverpool sẽ mạnh trở lại
-
Beckham công khai tham vọng Messi, Ronaldo
-
Lewandowski nổ súng, Bayern Munich tìm lại chiến thắng
-
Juventus mất điểm vì thiếu kinh nghiệm trận mạc
-
20 chiến thắng liên tiếp là “thành tựu vĩ đại”
-
Barcelona đã trở lại cuộc đua vô địch
-
Marseille lại biến động băng huấn luyện
-
Man City thắng trận thứ 14 liên tiếp, Pep Guardiola ghi cột mốc 200 trận thắng
-
Bale trong điều kiện “hoàn hảo nhất có thể”