Wiggins đủ sức đoạt HCV thứ 5

Chris Hoy - cua-rơ thành công nhất của làng đua xe đạp Anh quốc ở đấu trường Olympic, là người duy nhất từng thắng 6 HCV ở Thế vận hội và đã được phong tước Hiệp sĩ vì thành tích này - đặt niềm tin tối cao vào thành công của Bradley Wggins ở Olympic Rio de Janeiro năm nay. Theo Hoy, Wiggins hoàn toàn có năng lực giành tấm HCV Olympic thứ 5 trong sự nghiệp ở Brazil vào mùa Hè này, vì một khi anh này đã đặt ra mục tiêu nào, anh này sẽ không thay đổi nó bằng mọi giá.

Trong sự nghiệp của mình, Sir Bradley Wiggins từng thắng HCV nội dung đuổi bắt cá nhân ở Olympic Athens 2004, HCV ở các nội dung đuổi bắt cá nhân và đuổi bắt đồng đội ở Olympic Beijing 2008 (đua lòng chảo), HCV nội dung đồng đội tính giờ ở Olympic London 2012 (đua đường trường). Đó là chưa kể những thành tích lẫy lừng khác ở các giải đấu VĐTG, vô địch châu Âu, ở UCI World Tour của tay đua đang giữ KLTG nội dung đua tốc độ trong 60 phút đồng hồ.

Wiggins đủ sức đoạt HCV thứ 5 ảnh 1

Bradley Wiggins ở giải đua xe đạp lòng chảo VĐTG London 2016.

Mục tiêu của Wiggins ngay vào lúc này là giành thêm tấm HCV ở Olympic Rio de Janeiro trong môn xe đạp lòng chảo và với những chiến thắng ở giải đua xe đạp lòng chảo VĐTG London 2016 (thắng HCV cùng với siêu sao đua tốc độ nước rút Mark Cavendish, thắng HCB nội dung đuổi bắt đồng đội), nhiều người tin rằng Wiggins sẽ gặt hái được mục tiêu của mình ở Brazil.

“Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một vị thế mạnh mẽ và đội đua đuổi bắt đang có một uy thế rất đáng nể trọng. Hãy nhìn vào tất cả các cua-rơ trong đội hình, đặc biệt là Bradley, thậm chí, họ sẽ chỉ càng lúc càng mạnh hơn từ đây cho đến Olympic. Bradley từng tuyên bố rằng cậu ấy sẽ đặt ngôi nhà của mình vào cửa đội đua đồng đội sẽ giành HCV ở Rio và tôi không nghĩ đó chỉ là lời khoác lác để phô trương thanh thế. Trong lịch sử, mỗi khi Bradley đặt ra mục tiêu của mình, cậu ấy đều giành lấy nó. Đương nhiên, các bạn không nên cược cậu ấy không giành được những mục tiêu của cậu ấy. Người Australia đã vô địch Olympic 2 kỳ liên tiếp, họ vẫn sẽ muốn thắng HCV. Thứ chắc chắn đầu tiên chính là, đây sẽ là một cuộc chiến rất căng thẳng và là một nội dung thi đấu hấp dẫn người hâm mộ” Hoy cho biết.

Ông nói thêm rằng: “Sự xuất hiện của Wiggins sẽ khiến các cua-rơ khác thoát khỏi áp lực bởi vì họ không bị chú ý, mọi sự chú ý đều tập trung vào Bradley. Bất cứ khi nào cậu ấy hiện diện ở đâu, giới truyền thông đều bao vây xung quanh cậu ấy. Đó là một điều rất tốt vì Bradley có thói quen thích nghi với áp lực, cậu ấy cũng sẽ chẳng gặp vấn đề gì. Có một con người có tầm vóc như vậy trong đội hình, sẽ chỉ có lợi chứ không có hại. Cái hại duy nhất có lẽ là, khi đó, đội hình thi đấu sẽ giảm đi... một vị trí”.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ