WHO cảnh báo dịch Zika lan rộng ở châu Á

Ngày 11-10, hãng BBC đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dịch Zika đang có dấu hiệu lan rộng tại châu Á. Theo đó, hàng trăm trường hợp nhiễm virus Zika được phát hiện tại Singapore, 2 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan đến virus Zika tại Thái Lan, 19 quốc gia châu Á xuất hiện loại muỗi Aedes mang virus trên.

Việc dịch Zika lây lan nhanh chóng, theo WHO, là do loại muỗi Aedes đang hoành hành tại khu vực. Cơ quan trên quan ngại về khả năng sẽ xảy ra các đợt bùng phát dịch Zika mới tại châu Á. Giám đốc WHO Margaret Chan cho biết các chuyên gia y tế đang tích cực tìm kiếm các giải pháp để đối với với dịch bệnh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ