Western Digital tiếp tục tăng trưởng

Western Digital (WD)- nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm và dịch vụ giúp người dùng sáng tạo, quản lý, trải nghiệm và lưu trữ nội dung số, vừa báo cáo doanh thu đạt 3,9 tỷ USD và thu nhập sau thuế đạt 423 triệu USD, tương đương 1,76 USD/cổ phiếu trong quý I năm tài chính của công ty, kết thúc vào ngày 3-10-2014.

Ông Steve Milligan, Chủ tịch và Tổng Giám đốc WD.

Lợi nhuận của WD (non-GAAP) đạt 504 triệu USD, tương đương 2,1 USD/cổ phiếu. Cùng kỳ năm ngoái, WD đạt doanh thu 3,8 tỷ USD và thu nhập sau thuế 495 triệu USD, tương đương 2,05 USD/cổ phiếu. Lợi nhuận cùng kỳ năm trước là 514 triệu USD hay 2,12 USD/cổ phiếu.

WD thu lại 827 triệu USD tiền mặt trong quá trình hoạt động trong quý này, kết thúc với tổng lượng tiền mặt tương đương với 5,2 tỷ USD. Công ty đã tận dụng 223 triệu USD để mua lại 2,2 triệu cổ phiếu phổ thông. Ngày 5-8, công ty tuyên bố giá trị 0,40 USD cho mỗi cổ tức, được trả cho các cổ đông vào 15-10.

Sản phẩm lưu trữ mới mà WD vừa tung ra gần đây.

Steve Milligan, Chủ tịch và Tổng Giám đốc WD, cho biết: “Chúng tôi đạt được những kết quả rất tích cực về doanh thu, tỷ lệ lãi gộp cũng như EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) cùng với lượng tiền mặt dồi dào trong quý tài chính tháng 9 này. Điều này cho thấy khả năng tài chính sắc bén và ổn định của công ty. Chúng tôi rất phấn khởi với tiềm năng và đà tăng trưởng của công việc kinh doanh ổ cứng lưu trữ dành cho doanh nghiệp và các hệ thống cung cấp giải pháp kỹ thuật số (flash platform). Lượng khách hàng của chúng tôi và việc kinh doanh các sản phẩm ổ cứng ngoài trong quý này cũng lớn mạnh như dự đoán và kết quả kinh doanh của công ty rất ổn định. Nhìn chung, chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp ổ cứng lưu trữ sẽ không có nhiều biến động về mặt cung, cầu và lượng kho vận”.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.