Western Digital củng cố vị trí ở thị trường lưu trữ

Western Digital (WD) vừa công bố trong quý tài chính đầu tiên kết thúc ngày 2-10-2015, doanh thu tập đoàn đạt 3,4 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế đạt 283 triệu USD, tương đương 1,21 USD/cổ phiếu.

Lợi nhuận ròng (non-GAAP) đạt 366 triệu USD tương đương 1,56 USD/cổ phiếu. Trong cùng kỳ năm trước, WD báo cáo doanh thu đạt 3,9 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế đạt 423 triệu USD, tương đương mỗi cổ phiếu giá 1,76 USD.

WD thu về 545 triệu USD trong suốt quá trình hoạt động quý tài chính đầu tiên, kết thúc quý với tổng tiền mặt và tương đương tiền mặt là 5,1 tỷ USD. 60 triệu USD được sử dụng để mua lại 0,7 triệu cổ phiếu phổ thông của công ty. Ngày 4-8, công ty tuyên bố trả cổ tức bằng tiền mặt là 0,5 USD/cổ tức, sau đó được trả thực tế vào ngày 15-10.

Steve Milligan, Giám đốc Điều hành của Western Digital, cho biết: Chúng tôi tiếp tục thu nhiều lợi nhuận từ các sản phẩm và công nghệ chất lượng cao của WD (ảnh) đang có chỗ đứng vững chắc trong thị trường lưu trữ hiện nay. Chúng tôi vô cùng lạc quan trong tương lai sẽ tiếp tục mang tới những giá trị vượt trội cho thị trường lưu trữ đang trên đà phát triển. Điều này được thể hiện trong những thông báo gần đây về kế hoạch đầu tư của WD bởi Unisplendour, quyết định của MOFCOM và việc mua lại SanDisk.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

mẫu giày ULTRABOOST 21 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 28-1.

Từ 'huyền thoại giày chạy' tới 'biểu tượng khai phóng năng lượng'

Ngày 14-1, adidas đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ toàn cầu mẫu giày ULTRABOOST 21, phiên bản nâng cấp hoàn hảo của dòng giày chạy bộ đã trở thành huyền thoại suốt 6 năm qua. ULTRABOOST 21 không chỉ là một bản nâng cấp độc đáo về mặt kỹ thuật sản phẩm, mang đậm tính thời trang đương đại theo hướng bền vững, mà đã trở thành một biểu tượng cho sự khai phóng "năng lượng" ẩn sâu bên trong mỗi người.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.