Western Digital công bố báo cáo tài chính quý 3

Western Digital (WD) vừa báo cáo tổng doanh thu đạt 2,8 tỷ USD, và thu nhập sau thuế đạt 74 triệu USD, tương đương 0,32 USD/cổ phiếu trong quý 3 năm tài chính của tập đoàn, kết thúc vào ngày 1-4-2016.

Nếu không dựa trên Bộ Quy tắc chuẩn Kế toán GAAP, lợi nhuận ròng vào khoảng 283 triệu USD, tương đương 1,21 USD thu nhập/cổ phần. Trong cùng kỳ năm ngoái, tập đoàn đã báo cáo tổng doanh thu của mình đạt 3,5 tỷ USD, và thu nhập sau thuế đạt 384 triệu USD, tương đương 1,63 USD/cổ phiếu. Lợi nhuận ròng (non-GAAP) ước khoảng 441 triệu USD, tương đương 1,87 USD thu nhập/cổ phần nếu không dựa trên Quy tắc GAAP trong cùng kỳ năm trước.

WD đã thu được 485 triệu USD tiền mặt từ các hoạt động trong quý 3, đồng nghĩa với tổng số tiền và các khoản tương đương tiền lên tới 5,9 tỷ USD. Vào ngày 10-2-2016, tập đoàn đã tuyên bố sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với giá 0,50 USD/ cổ phiếu phổ thông, và đã hoàn trả vào ngày 15-4-2016.
Giám đốc Điều hành Steve Miligan cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực điều hành tình hình kinh doanh một cách hiệu quả ở môi trường đòi hỏi nhu cầu dữ liệu vô cùng năng động này. Đang có một sự chuyển đổi lớn từ việc sử dụng máy tính cá nhân sang các thiết bị di động trong khi nhiều công việc của doanh nghiệp đang dần chuyển sang các nền tảng lưu trữ đám mây. Chiến lược của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp trên diện rộng các giải pháp lưu trữ đa tương thích (media-agnostic) trong khi giao thức này đang trở nên ngày một thịnh hành. Sau khi hoàn thành việc mua lại SanDisk, chúng tôi sẽ có khả năng giải quyết và tận dụng những thay đổi và cơ hội này, với danh mục các sản phẩm và công nghệ lưu trữ phong phú nhất, cùng một đội ngũ giàu kinh nghiệm làm việc…”. Tập đoàn cho biết vẫn sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch mua lại SanDisk trong quý 4 tới đây.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.