West Brom – Tottenham: Tiếp tục vượt khó

Tính tới trước vòng 8, Tottenham là đội duy nhất chưa nhận lấy thất bại ở Premier League mùa giải năm nay. Vốn quý đó, như bước đệm để đoàn quân HLV Mauricio Pochettino tiếp tục vượt khó trên thánh địa Hawthorns của West Brom.

Phát huy giá trị tinh thần

Có lẽ thời điểm bây giờ, các đội bóng nhược tiểu ở Premier League không chỉ sợ riêng gì Man.City, thêm vào đó có cả Tottenham. Sau thắng lợi trước Man xanh ở vòng đấu vừa qua, đủ thấy thực lực của Spurs đạt đến cảnh giới nào vào lúc này.

Hạ gục Man. City trên thực tế chỉ mang về 3 điểm, nhưng nếu nhìn nhận sâu vấn đề, Tottenham đã đạt được nhiều hơn. Ngày nào, các học trò HLV Pochettino được cho là những đứa trẻ non kinh nghiệm, và luôn yểm thế nhất định ở một số cuộc đối đầu với ông lớn. Nhưng mùa giải năm nay, mọi chuyện đã thay đổi hẳn. Không cần lấy ví dụ xa xôi, chỉ nhìn vào thành tích bất bại, cùng với đó là việc trình diễn một lối chơi không thể thuyết phục hơn trước Liverpool ở vòng 3 và Man.City gần đây là rõ. Ngoài lối chơi chặt chẽ, phát huy sức mạnh tinh thần khát khao chiến thắng, Spurs còn cho thấy họ sống tốt trong bối cảnh đội bóng thiếu vắng đi một vài trụ cột như Harry Kane và Mousa Dembele.

Đủ thấy, Tottenham đã có sự tiến bộ mang tính chất thần kỳ, họ chứng minh được khi càng bị đặt vào thế khó bởi đối thủ mạnh và sự thiếu hụt về mặt lực lượng, càng có thể sống tốt. Thậm chí điều quan trọng, xóa bỏ dần những sai lầm chết người từ việc thiếu kinh nghiệm - như ở mùa giải vừa qua - gần như hòa toàn. Cho nên ở cuộc hành quân đến sân Hawthorns của West Brom, chắc chắn giá trị trên sẽ tiếp tục được phát huy.

Không dễ nhưng sẽ thắng

West Brom dưới thời Tony Pulis không phải là đội bóng dễ dàng bị đánh bại, đáng nói khi được chơi trên sân nhà, sự khó chịu trên được gia tăng gấp đôi. Minh chứng trải qua 7 vòng đấu, West Brom chỉ 1 lần duy nhất trắng tay trên thánh địa Hawthorns trước Everton ở vòng 2.

Bất kỳ đội bóng lớn nhỏ nào muốn có được 3 điểm trọn vẹn trước các học trò của HLV Pulis cũng trầy vi tróc vẩy. Thực tế đây không phải là điều gì quá mới mẻ, bởi từ lâu cựu thuyền trưởng Stoke City luôn xây dựng lối chơi West Brom vô cùng chặt chẽ, khi sẵn sàng dùng biện pháp mạnh để hạn chế bất kỳ đối thủ nào có thiên hướng sử dụng kỹ thuật. Không ít lần điều này đã mang lại thành công như mong đợi cho West Brom.

Tottenham sẽ có trận đấu vất vả trước West Brom

Tất nhiên, HLV Pulis và các học trò cũng không còn lạ gì Tottenham. Và việc họ càng thể hiện lối chơi thiên về kỹ thuật càng khiến West Brom tăng thêm ý chí để hạn chế sức mạnh trên. Vì thế, không cần phải nói đội chủ sân Hawthorns sẽ trình diễn một bộ mặt như thế nào trước Tottenham. Chỉ biết rằng, Tottenham chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho cuộc chạm trán lần này.

Song, có đầy đủ luận điểm để tin rằng Tottenham sẽ vượt qua. Đầu tiên họ đang có được phong độ tốt, kế đến việc chỉ kém đội đầu bảng Man.City có 1 điểm là cơ sở để Tottenham quyết tâm cho trận đấu này. Đặc biệt trong bối cảnh Man xanh phải tiếp đón đối thủ khó chơi là Everton.

Muốn thắng được West Brom, Tottenham không thể từ bỏ lối chơi sở trường dù biết rằng có thể mang lại nhiều rủi ro chấn thương cho cầu thủ. Bởi lẽ, nếu nhìn vào cách Everton từng đánh bại đội chủ sân Hawthorns trước đây, Spurs chắc chắn sẽ biết làm gì.

West Brom có thể giỏi trong việc siết chặt đội hình, nhưng cái tệ của họ là không có khả năng ứng biến tốt trước các tình huống bất ngờ. Chỉ cần Alli, Son và Eriksen phát huy đúng những gì họ từng làm trước Man.City ở vòng vừa qua, khả năng Tottenham giành trọn vẹn 3 điểm sẽ hiện hữu.

Dự đoán: Tottenham thắng 2-1

LIÊM MINH

Tin cùng chuyên mục