Wenger đề xuất World Cup, Euro 2 năm một lần

SGGPO

Arsene Wenger, người hiện đảm nhận vai trò Giám đốc Phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, cho biết cơ quan quản lý này nên xem xét tổ chức World Cup và Euro 2 năm một lần sau khi loại bỏ đi những giải đấu không cần thiết.

Arsene Wenger được xem là cố vấn thân cận của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Ảnh: Getty Images

Arsene Wenger được xem là cố vấn thân cận của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Ảnh: Getty Images

Cựu HLV của Arsenal là cố vấn thân cận của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho rằng 4 năm chờ đợi một kỳ World Cup như hiện tại là không công bằng đối với các cầu thủ. Cựu HLV 71 tuổi người Pháp nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BeIn Sport: “Nếu bạn nhìn vào các đội ở các kỳ World Cup thì độ tuổi trung bình thường là 27/28. Đó là lý do tại sao, với World Cup cứ 4 năm một lần, các cầu thủ có rất ít cơ hội vô địch bởi khi trở lại các kỳ World Cup tiếp theo, họ đã 32/33. Có lẽ chúng ta nên tổ chức World Cup 2 năm một lần”.

Trong quá khứ, Wenger từng chỉ trích UEFA Nations League - giải đấu được xem tạo ra nhằm “hợp thức hóa” tính chất của các trận giao hữu vốn bị chỉ trích là vô thưởng vô phạt và là mục tiêu để các đội tuyển kiếm tiền - và ông tiếp tục kêu gọi một lịch trình tinh gọn: “Hãy loại bỏ tất cả những thứ còn lại. Chỉ tổ chức các giải đấu có ý nghĩa và loại bỏ tất cả các giải song song ra khỏi cuộc chơi. Mọi người phải hiểu những gì đang bị đe dọa và chỉ nên tập trung duy trì và nâng chất những giải đấu có ý nghĩa”.

Wenger dự kiến sẽ đề đạt ý tưởng này trong chương trình nghị sự của FIFA, bao gồm thêm sự phản đối việc cắt giảm kỳ nghĩ hè của các giải vô địch quốc gia nhằm phục vụ cho lịch trình quốc tế. Ông nhấn mạnh: “Tôi có thể nói rằng, một trong những giải pháp chúng ta sẽ thảo luận là thu gọn các vòng loại quốc tế vốn định kỳ vào tháng 10, 11, 9, 3 và 6. Ý tưởng là chúng tôi sẽ tập hợp lại tất cả các vòng loại trong một tháng hoặc 2 lần vào các tháng 10 và tháng 2, nhưng dù kế hoạch nào thì ít nhất các cầu thủ nên cống hiến toàn thời gian cho CLB từ tháng 3 cho đến tháng 6”.

“Và đừng quên rằng kỳ nghỉ hè này xuất phát từ cách mà mọi người không chuyên nghiệp đã hơn 100 năm trước. Bản thân tôi tin rằng điều đó là rất cần thiết, với nguồn thể lực mà các cầu thủ cần hiện nay, điều quan trọng là họ phải có 4 tuần nghỉ ngơi trọn vẹn”.

PHI SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Azmoun sắp vô địch Nga lần thứ 3 liên tiếp cùng Zenit

“Messi Iran” Sardar Azmoun: Thăng hoa cùng Zenit St Petersburg, sắp vô địch RPL lần thứ 3 liên tiếp

Ngay vào lúc này, tay săn bàn chủ lực của đội bóng mạnh nhất nước Nga - Zenit St Petersburg, không phải là “Cỗ xe tăng -14 Armata” Artem Dzyuba, mà lại chính là “Messi của Iran” - Sardar Azmoun. Tiền đạo 26 tuổi quê tại Gonbad-e Kavus, người từng chọc thủng lưới Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam những 2 lần ở Asian Cup 2019, vừa lập cú đúp giúp Zenit hạ Sochi 2-1.

Champions League

Premier League

La Liga

Barcelona trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới.

Barca trở thành CLB giá trị nhất thế giới

Barcelona đã vượt qua đối thủ Tây Ban Nha, Real Madrid để trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới với mức định giá 4,76 tỷ USD (3,46 tỷ bảng), theo danh sách do tạp chí Forbes công bố hôm thứ hai.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác