Chặng 8 - Tour de France 2005

Weening (Hà Lan) về nhất

Là chặng dài thứ nhì của giải, ở chặng 8 cuộc đua xe đạp Tour de France 2005 diễn ra ngày 9-7, lộ trình từ Pforzheim đi Gerardmer dài 231,5 km, các tay đua bước vào chinh phục những ngọn đèo đầu tiên.

Tuy có sở trường leo núi, nhưng các đồng đội trong đội đua Discovery Channel của nhà vô địch Lance Armstrong đã lại không hỗ trợ tốt cho anh trong việc bám sát nhóm dẫn đầu.

Trong khi đó, đội T-Mobile của Jan Ullrich bứt phá mạnh mẽ, thường xuyên đeo bám Armstrong. Khi đồng đội Savoldelli cuối cùng bị bỏ lại thì Armstrong đã rơi vào cảnh đơn độc chiến đấu.

Do đó, anh quyết định tập trung vào đeo bám Vinokourov và Ullrich. Nhờ vậy, Weening (Hà Lan, ảnh) đã tận dụng cơ hội rút thắng Kloeden (Đức) giành hạng nhất chặng với thời gian 5 giờ 3 phút 54 giây.

27 giây sau, tốp đông 32 tay đua (có Lance Armstrong, Ullrich, Vinokourov) mới về đến. Dù về thứ 20, Lance Armstrong vẫn mặc áo vàng sau 8 chặng, hơn người đứng thứ hai Jens Voigt 1 phút, Vinokourov (hạng 3) 1 phút 2 giây và Jan Ullrich (hạng 4) 1 phút 36 giây.

Chặng 9 cuộc đua xe đạp Tour de France 2005 diễn ra ngày 10-7, lộ trình từ Gerardmer đi Mulhouse dài 171 km. 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác