Chặng 8 - Tour de France 2005

Weening (Hà Lan) về nhất

Là chặng dài thứ nhì của giải, ở chặng 8 cuộc đua xe đạp Tour de France 2005 diễn ra ngày 9-7, lộ trình từ Pforzheim đi Gerardmer dài 231,5 km, các tay đua bước vào chinh phục những ngọn đèo đầu tiên.

Tuy có sở trường leo núi, nhưng các đồng đội trong đội đua Discovery Channel của nhà vô địch Lance Armstrong đã lại không hỗ trợ tốt cho anh trong việc bám sát nhóm dẫn đầu.

Trong khi đó, đội T-Mobile của Jan Ullrich bứt phá mạnh mẽ, thường xuyên đeo bám Armstrong. Khi đồng đội Savoldelli cuối cùng bị bỏ lại thì Armstrong đã rơi vào cảnh đơn độc chiến đấu.

Do đó, anh quyết định tập trung vào đeo bám Vinokourov và Ullrich. Nhờ vậy, Weening (Hà Lan, ảnh) đã tận dụng cơ hội rút thắng Kloeden (Đức) giành hạng nhất chặng với thời gian 5 giờ 3 phút 54 giây.

27 giây sau, tốp đông 32 tay đua (có Lance Armstrong, Ullrich, Vinokourov) mới về đến. Dù về thứ 20, Lance Armstrong vẫn mặc áo vàng sau 8 chặng, hơn người đứng thứ hai Jens Voigt 1 phút, Vinokourov (hạng 3) 1 phút 2 giây và Jan Ullrich (hạng 4) 1 phút 36 giây.

Chặng 9 cuộc đua xe đạp Tour de France 2005 diễn ra ngày 10-7, lộ trình từ Gerardmer đi Mulhouse dài 171 km. 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.