Website Ankamilk.com: Hơn 1 triệu lượt truy cập

Trong vòng 80 ngày từ khi đi vào hoạt động, website một nhãn sữa bột công thức đã thu hút hơn 1 triệu lượt người trải nghiệm công nghệ Truy xuất nguồn gốc (TXNG) lần đầu tại Việt Nam. Những lúc cao điểm, website chứng kiến một lượng “khủng” người truy cập và con số ngày càng tăng lên không ngừng. Chỉ cần gõ từ khóa “truy xuất nguồn gốc”, Google cho hơn 770.000 kết quả trong vòng 0,5 giây.

Sữa Anka là kết quả sự hợp tác giữa Tập đoàn Kerry (Ireland) và Tập đoàn Nova (Việt Nam).

TXNG thực phẩm- quan tâm từng giờ

Vốn được áp dụng rộng rãi với mặt hàng thực phẩm tại các quốc gia phát triển, TXNG lại là khái niệm “mới tinh” với hầu hết người tiêu dùng Việt Nam. Dưới góc nhìn chuyên môn, Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thị Hải (Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) nêu ngắn gọn: TXNG là giải pháp cho phép người tiêu dùng dễ dàng thu thập thông tin ngược dòng từ thành phẩm về nguồn nguyên liệu, giúp họ nhận được thông tin xác thực qua từng giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối.

TXNG là vấn đề được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới vào năm 2009, nhất là khi xu hướng “Sống xanh” ngày càng nở rộ và người tiêu dùng thông thái hiểu rằng: An toàn, chất lượng thực phẩm phải thấy được bằng mắt, kiểm tra được bằng phương pháp cụ thể chứ không dừng lại ở việc “nghe nói”. TXNG cần sự đầu tư công nghệ hiện đại, tài chính dồi dào và sự thẩm tra từ các tổ chức uy tín. Nhưng quan trọng nhất, khi áp dụng TXNG nghĩa là doanh nghiệp hoàn toàn tự tin với chất lượng và độ an toàn của sản phẩm mình.

Với những điều kiện khắt khe trên, TXNG là một bài toán không hề dễ dàng.

Doanh nghiệp trả lời bằng hành động

Nắm bắt được nhu cầu và những mong mỏi của người tiêu dùng, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu chú trọng đến vấn đề TXNG. Trong số đó, Anka là sản phẩm sữa bột đầu tiên trên thị thường cho phép TXNG. Đây là kết quả của sự hợp tác độc quyền chiến lược giữa Tập đoàn Kerry (Ireland) và Tập đoàn Nova (Việt Nam) sau một thời gian dài chuẩn bị và nghiên cứu.

 
Chỉ cần gõ mã số dưới đáy mỗi lon sữa vào trang web ankamilk.com, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn toàn diện về quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa”:

+ Nguồn gốc nguyên liệu sữa tươi của các sản phẩm Anka đến từ thiên đường bò sữa Ireland với triết lý chăm sóc “thuận tự nhiên”. Theo đó, bò được sống tự do, ăn 100% cỏ tự nhiên, cho ra đời dòng sữa tinh khiết với nồng độ kháng sinh bằng 0, khác hẳn bò nuôi nhốt công nghiệp.

+ Ngày thu hoạch sữa tươi và ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu. Nghĩa là chênh lệch thời gian bảo quản giữa ngày thu hoạch và ngày sản xuất sữa nguyên liệu rất ngắn - yếu tố then chốt giúp Anka gìn giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng của nguồn sữa tươi.

+ Hai công thức dinh dưỡng. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu- Ứng dụng Dinh dưỡng Kerry phát triển thành công 2 công thức Geni-IQ126 và Gro.Up Max dựa trên các đặc điểm phát triển đặc thù của trẻ em Việt Nam và đã đăng ký bản quyền tại Ireland.

+ Ngày sản xuất và đóng gói sản phẩm: Sữa bột Anka được sản xuất và đóng gói trong môi trường
khép kín và vô trùng tuyệt đối tại nhà máy ILAS - Tây Ban Nha, nhà máy hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ sữa, đạt các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, FSSC 22000 và IFS.

+ Anka được kiểm định chất lượng dinh dưỡng bởi Industrias Lacteas Asturianas S.A. Reny Picot và Trung tâm Kiểm định Chất lượng độc lập thứ 3 (Vương quốc Anh), đạt tiêu chuẩn của CODEX về thành phần dinh dưỡng. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được đăng ký công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm.

Với 24.000 nhân viên trên khắp thế giới, Kerry (Ireland) là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sữa công thức cho trẻ em, cung cấp hơn 15.000 sản phẩm tại hơn 140 quốc gia cùng hệ thống nhà máy sản xuất, bán hàng và trung tâm công nghệ trên toàn cầu, với doanh thu khoảng 5,8 tỷ EUR/năm. Kerry đã đầu tư hơn 100 triệu EUR vào Trung tâm Nghiên cứu- Ứng dụng Dinh dưỡng toàn cầu Kerry với hơn 800 nhà khoa học chuyên nghiên cứu và xây dựng công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 
www.Kerrygroup.com

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân của Cty CP phân bón Bình Điền vẫn nỗ lực sản xuất phục vụ nền nông nghiệp nước nhà.

Bình Điền nỗ lực và sáng tạo thực hiện mục tiêu kép

Trước tình hình phát triển phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, sáng tạo với nỗ lực cao, vừa thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, vừa tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.