WD trình diễn ổ cứng lai 4TB nhanh nhất thế giới

WD, công ty trực thuộc Western Digital, nhà tiên phong cung cấp các giải pháp lưu trữ, vừa trình diễn ổ cứng lai 4TB nhanh nhất thế giới tại Hội thảo Storage Visions 2015, ở Las Vegas, Mỹ. Ổ cứng nguyên mẫu của WD được sử dụng thông qua giao tiếp SATA Express PCI-e, ổ cứng lai 4TB 8,9 cm với dung lượng SSD lên tới 128 GB này mang lại hiệu năng thuyết phục và là một giải pháp xứng đáng với số tiền bỏ ra dành cho các hệ thống máy tính yêu cầu hiệu năng cao như các ứng dụng trong game, thiết kế đồ họa, biên tập phim…

Hai lần trình diễn chuẩn giao tiếp SATA Express của WD tại Storage Vision 2015 được thực hiện trên các dòng bo mạch chủ thương mại của 2 hãng bo mạch chủ hàng đầu thế giới là ASRock và Gigabyte. Những hệ thống này thể hiện kết nối SATA Express PCI-e linh hoạt theo cấu hình 1 ổ đĩa cứng và hệ thống RAID đa ổ đĩa cứng.

Ông Matt Rutledge, Phó Chủ tịch cấp cao Công nghệ Lưu trữ, WD, cho biết: “WD cam kết tiếp tục nghiên cứu để sáng tạo ra những công nghệ mới nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao mà những sản phẩm ổ cứng thông thường không đáp ứng được. Bằng cách nâng cấp lên chuẩn giao tiếp PCI Express, ngành công nghiệp đã kết hợp 2 hệ thống truyền tốc độ bus tiên tiến nhất của hệ thống lưu trữ và hệ thống máy tính là một. Sự kết hợp này cho thấy khả năng phát triển bền vững, trong khi đó vẫn đảm bảo được tính tương thích của chuẩn SATA thường trong hệ thống máy tính sử dụng chuẩn SATA Express”.

Các chỉ số đánh giá của PCMark8 được thu thập được trên nền tảng Asus Z97-A, core i5 3.4GHz, 16GB DRAM.

Ông Gary Meister, Phó Chủ tịch cấp cao Kỹ thuật, WD, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy ngành công nghiệp đang trong xu hướng đơn giản hóa những hệ thống PC bằng phương pháp sử dụng một đường truyền tốc độ bus duy nhất dựa trên nền tảng PCIe. Trong đợt thí nghiệm này, chúng tôi kết hợp công nghệ của ổ cứng truyền thống, flash NAND và SATAe làm một, giải phóng một khe cắm trong hệ thống và đơn giản hóa việc khách hàng có thể tạo ra và sử dụng một giải pháp lưu trữ tiên tiến như vậy. Khi khách hàng yêu cầu chúng tôi chuyển sang sử dụng tốc độ truyền tải kế tiếp, đó cũng chính là thời điểm mà chúng tôi đã hoàn tất các công đoạn cần thiết cho sự chuyển đổi này”.

“ASRock rất vui mừng khi trình diễn tốc độ đạt tới gần 10 Gbit/s khi hoạt động với chế độ RAID 0 của 2 nguyên mẫu ổ cứng WD”- ông James Lee, Phó Chủ tịch Bộ phận Bán hàng và Tiếp thị của ASRock, cho biết. Trong khi đó, ông Jackson Hsu, Quản lý Bộ phận Kế hoạch sản phẩm của Gigabyte, nhận định: “Phần trình diễn của Gigabyte sẽ cho thấy một ổ cứng nguyên mẫu SATAe của WD hoạt động như thế nào để mang tới những trải nghiệm game tuyệt hảo. Phần trình diễn này cho thấy việc hợp tác chặt chẽ giữa chúng tôi với WD để tạo ra sự kết hợp của một ổ đĩa cứng và một hệ thống phụ flash cho người dùng. Điều này cho phép người dùng có thể sở hữu các thiết bị khác nhau trong cùng hệ thống mà chỉ cần sử dụng một ổ cứng duy nhất”.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh

Ba Đề FC lan toả yêu thương

Vừa qua, Đội bóng Ba Đề FC đã vượt hơn 1.200km về tới Quảng Bình và trao cho gia đình em Phan Văn Minh tại xã Bắc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình số tiền 156.700.000 đồng; trong đó gồm 1 sổ tiết kiệm trị giá 105.000.000 đồng và 51.700.000 đồng tiền mặt.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.