Wayne Rooney tiếp tục được ủng hộ ở đội tuyển Anh

Sau khi HLV trưởng Roy Hodgson khẳng định Wayne Rooney là đội trưởng của tuyển Anh và đóng vai trò quan trọng cho chiến dịch Euro 2016 thì cầu thủ trẻ Ros Barkley cũng cho rằng tiền đạo 30 tuổi là chỗ dựa cho “Tam sư” trong thời gian tới.

Ross Barkley và đội trưởng Wayne Rooney

HLV Roy Hodgson dự kiến bố trí Jamie Vardy và Daniel Sturridge đá trên hàng công ở trận giao hữu gặp Hà Lan. Tiền đạo đội trưởng Wayne Rooney tiếp tục vắng mặt vì chấn thương đầu gối phải nhưng anh vẫn có mặt tại sân Wembley. Chính xác là trong phòng studio để làm bình luận viên cho ITV về trận đấu này.

Nhiều người cho rằng Jamie Vardy và Harry Kane sẽ lấn chỗ của Rooney ở đội tuyển Anh tại Euro 2016. Trợ lý HLV ở Leicester City là Craig Shakespeare nhận định Vardy xứng đáng được đá chính ở đội tuyển Anh trong chiến dịch Euro 2016. Tuy nhiên, bên cạnh HLV Roy Hodgson thì “người trong cuộc” khác là tiền vệ trẻ Ross Barkley cho rằng một khi Rooney trở lại thì anh ta sẽ là chỗ dựa cho đội tuyển. “Đội tuyển Anh vẫn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm quốc tế của Rooney. Ngay cả khi ngồi ngoài thì tầm ảnh hưởng của Rooney vẫn rất lớn”, Barkley nói.

Tiền vệ Barkley được cho là tài năng trẻ của “Tam sư” nhưng chính anh thừa nhận đội tuyển Anh đang có sự hòa trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Chính vì thế, kinh nghiệm và vai trò thủ lĩnh của Rooney sẽ giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ nhanh hơn.

Rooney dính chấn thương dây chằng gối phải từ trận thua Sunderland hồi tháng trước và phải chờ tới cuối tháng Tư mới có thể trở lại thi đấu. 

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất