Wayne Rooney thừa nhận đang ở giai đoạn khó khăn

(SGGPO).- HLV tạm quyền Gareth Southgate đã gạch tên đội trưởng Wayne Rooney khỏi đội hình xuất phát của tuyển Anh gặp Slovenia rạng sáng ngày mai 12-10. Rooney thừa nhận đây là giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của mình.

Ông Gareth Southgate giải thích lý do không có tên đội trưởng Wayne Rooney ở đội hình xuất phát trận gặp Slovenia: "Chúng tôi đã nghiên cứu lối chơi của Slovenia và nhận thấy cần phải thay đổi ở hàng tiền vệ. Rooney ngồi dự bị và Eric Dier đá chính không phải vì những tiếng la ó ở trận thắng Malta mà do yêu cầu chiến thuật. Rooney vẫn là đội trưởng của tuyển Anh".

Wayne Rooney thừa nhận mình đang ở giai đoạn sa sút phong độ

Wayne Rooney thừa nhận mình đang ở giai đoạn khó khăn của sự nghiệp khi phải dự bị cả ở Manchester United lẫn đội tuyển dù anh vẫn tập luyện tích cực. “Đó cũng là điều bình thường. Tôi đã chơi 13 năm không ngừng nghỉ cho tuyển Anh. Đã tới lúc tôi không còn là người đầu tiên trong danh sách thi đấu nữa như trong quá khứ. Tôi không có ý định rút ngắn thời gian chia tay đội tuyển mà vẫn giữ kế hoạch sau World Cup 2018”, Rooney nói.

Tiền đạo 30 tuổi này đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho tuyển Anh (53 bàn), đang là người còn thi đấu có số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất (117) . Tuy nhiên, Rooney chỉ có 1 bàn trong 12 trận cho Manchester United và “Tam sư” gần đây nhất.

Rooney ngợi ca người mang băng đội trưởng thay anh ở trận này rằng, Jordan Henderson là “đội trưởng tuyệt vời”. Henderson tiếp quản chiếc băng đội trưởng của Steven Gerrard ở Liverpool và đang thể hiện sự trưởng thành.

HOÀNG HƯNG         

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất