Wayne Rooney chưa cùng đẳng cấp với Sir Bobby Charlton

(SGGPO).- Sir Geoff Hurst nhận định đội trưởng hiện tại của tuyển Anh là Wayne Rooney chưa thể có cùng đẳng cấp với người đồng đội cũ của ông là Sir Bobby Charlton.

Wayne Rooney cùng với Sir Bobby Charlton

Tính tới trước trận tuyển Anh gặp San Marino ở vòng loại Euro 2016, Sir Bobby Charlton dẫn đầu danh sách ghi bàn cho “Tam sư” qua mọi thời đại với 49 bàn. Đội trưởng đương nhiệm của “Tam sư” là Wayne Rooney ít hơn Sir Charlton 1 bàn. Khả năng Rooney vượt qua Sir Charlton là rất cao vì anh mới 29 tuổi. Ngoài ra, Rooney cũng chỉ thua Sir Charlton đúng 1 lần khoác áo tuyển Anh. Trong trường hợp Rooney ghi bàn ở trận San Marino thì anh đã san bằng thành tích với Sir Charlton.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của Geoff Hurst thì Rooney không có cùng đẳng cấp với Sir Charlton. Geoff Hurst và Bobby Charlton chơi cùng nhau tại World Cup 1966  và chủ nhà Anh đã vô địch. Geoff Hurst không phủ nhận tài năng của Rooney nhưng nếu phải làm một phép so sánh giữa 2 người thì Charlton vẫn được đánh giá cao hơn. Rooney ghi được 48 bàn trong vai trò trung phong, còn Charlton ghi 49 bàn ở vai trò của một tiền vệ. Điều đó cho thấy tài năng ghi bàn của Charlton là hết sức tuyệt vời. Ngoài ra, Rooney còn kém hơn Charlton ở chỗ Rooney chưa từng vô địch World Cup lần nào. 

  HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất