Wawrinka bất ngờ hạ Djokovic

Bất ngờ lớn nhất kể từ đầu giải nam đã xảy ra đêm qua: tay vợt hạt giống số 8 Stanislas Wawrinka đã đánh bại cựu số 1 thế giới Novak Djokovic sau một trận tứ kết căng thẳng cực độ kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Giải quần vợt Australia mở rộng 2014

* Buchard loại Ivanovic

Bất ngờ lớn nhất kể từ đầu giải nam đã xảy ra đêm qua: tay vợt hạt giống số 8 Stanislas Wawrinka đã đánh bại cựu số 1 thế giới Novak Djokovic sau một trận tứ kết căng thẳng cực độ kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Kết quả 3-2 (2-6, 6-4, 6-2, 3-6, 9-7) đã chấm dứt 3 năm thống trị của Djokovic ở giải Australia mở rộng và đồng thời đưa Wawrinka vào cặp đấu bán kết với hạt giống số 7 Tomas Berdych. Đây cũng là một cuộc phục thù ngọt ngào cho Wawrinka vì năm ngoái anh từng thua Djokovic trong 5 ván ở giải Australia cũng như giải Mỹ mở rộng.

Trong cuộc phỏng vấn ngay trên sân đấu, Wawrinka nói: “Tôi rất, rất vui mừng vì Djokovic là một nhà vô địch tuyệt vời, không bao giờ đầu hàng. Tôi đã tập trung giành từng điểm một. Tôi cố gắng không buông xuôi. Tôi rất mệt, bị chuột rút và cũng đã chịu căng thẳng. Nhưng giờ đây tôi sẽ được tắm nước đá một hồi lâu. Những trận thua Djokovic trước đây quả là nặng nề, nhưng bây giờ đã sang năm mới rồi”.

* Với sự chững chạc hiếm có ở tuổi 19, Eugenie Buchard đã trở thành tay vợt Canada đầu tiên lọt vào bán kết giải quần vợt Australia mở rộng sau khi đánh bại cựu số 1 nữ thế giới Ana Ivanovic ở tỷ số
2-1 (5-7, 7-5, 6-2).

Gặp một đối thủ mới vừa gây chấn động cả giải đấu bằng trận thắng Serena Williams ở vòng đấu trước, Buchard vẫn không hề nao núng khi thua set đầu tiên. Cô cũng chẳng mất nhịp dù đã phải chờ Ivanovic chữa chấn thương khá lâu ở set thứ nhì, khi Buchard đang dẫn điểm 4-3. Lần duy nhất cô bé này tỏ ra mất bình tĩnh là khi trả lời phỏng vấn trên sân, lúc trận đấu đã kết thúc: “Thật là một trận đấu khó khăn. Tôi đã cố gắng chiến đấu tốt hơn ở set quyết định”.

Ở bán kết, Buchard sẽ gặp Li Na. Tay vợt hạt giống số 4 người Trung Quốc này đã thắng Flavia Pennetta 2-0 (6-2, 6-2) ở tứ kết. Buchard từng thua Li Na trong lần gặp nhau duy nhất trước đây ở Montreal năm 2012. “Lúc ấy, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm. Lần này hy vọng sẽ tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng chộp lấy mọi cơ hội”, Buchard nói.

MINH KHUÊ

Tin cùng chuyên mục