Trong cái rủi, vẫn luôn có chỗ cho sự may mắn, đó là những gì mà Man.United đã trải qua trong trận đấu tưởng dễ mà khó trước Watford. Chính HLV Van Gaal nói sau trận đấu: Tôi cảm thấy mình thật là hạnh phúc.
Memphis Depay ghi bàn mở tỷ số cho Man.United
Trận đấu có thể chia làm 2 phần khá rõ rệt: Trước phút 50, Man.United chẳng phải làm gì cả nhưng họ vẫn có 1 bàn thắng. Sau phút 50, những người làm việc thật sự là đội chủ nhà Watford, nhưng rốt cục, Man.United cũng có thêm bàn thắng để giành chiến thắng chung cuộc. Nói cách khác, đây là trận đấu mà các cầu thủ Watford là nhân vật chính. Sự thụ động của họ trong hiệp một đã tạo cho Man.United một thế trận nhàn nhã.
Với một đội hình thiếu hụt vì chấn thương, HLV Van Gaal buộc phải đưa Depay lên đá cao nhất và sử dụng Ander Herrera làm nhân vật chính trong việc mở khóa hàng thủ của Watford. Hai cầu thủ này đã có pha phối hợp hoàn hảo ở phút thứ 11 khi đường chuyền từ cánh phải của Herrera tạo cơ hội cho Depay đệm bóng cận thành mở tỷ số. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà đội khách làm được trong 45 phút đầu bởi đến phút 25, Herrera đổ gục xuống sân vì chấn thương và ông Van Gaal buộc phải đưa Rojo vào thay thế, kéo đội hình xuống thấp để …bảo vệ thành quả.
|
Một cơ hội quá tốt đến với Watford để kết thúc chuỗi 9 trận toàn thua liên tiếp, thế nhưng suốt cả hiệp 1, đội chủ nhà chỉ tung ra được 1 cú sút. Lối chơi yếm thế ấy chỉ được thay đổi sau khi tiền vệ Aké vào sân đầu hiệp 2, giúp cho thế trận của Watford sáng sủa hơn. Thế nhưng, khi Watford tràn lên, họ cũng bắt đầu để lộ những khoảng trống trong hàng phòng ngự để Man.United khai thác. Hơn nữa, những cơ hội của Watford đều bị chặn đứng bởi De Gea, người có ít nhất 3 pha cứu thua xuất thần, kể cả pha bóng chạm người một cầu thủ Chelsea làm đổi hướng cũng bị thủ môn người Tây Ban Nha bật người ra sau phản xạ đẩy bóng ra ngoài khung thành.Sự hấp dẫn của trận đấu chỉ đến trong 5 phút cuối, khi có tổng cộng 7 cú sút của 2 đội tung về phía cầu môn của nhau. Đội chủ nhà được hưởng một quả phạt đền ở phút 87 khi Rojo phạm lỗi trong vòng cấm nhưng chính người ghi bàn gỡ hòa cho Watford là Deeney cũng chính là người đá phản lưới nhà khi cố ngăn cản cú sút của Schweinsteiger chỉ 5 phút sau.Diễn biến của 5 phút cuối cùng ấy không có gì đặc biệt, cái chính vẫn là khả năng phản ứng của Man.United, điều mà đã làm cho Van Gaal trở thành “người hạnh phúc”. Người ghi bàn là Schweinsteiger, cầu thủ luôn được Van Gaal bảo đảm một vị trí thi đấu. Đấy là một pha sút bóng cực mạnh bên cánh phải của một cầu thủ luôn chỉ đá được khoảng 70 phút. Nó thể hiện một tinh thần đặc biệt của Man.United ở trận đấu mà họ không có đến nửa đội hình chính vì chấn thương. |Không chỉ là người đem về chiến thắng, Schweinsteiger cùng Scheneiderlin chơi một trận cực hay khi kiểm soát toàn bộ khu giữa sân, đẩy lui các đợt lên bóng của Watford mà vẫn tham gia các pha bóng ở vùng cấm địa của Watford. Đẳng cấp của Schweinsteiger đã được thể hiện ngay lúc Man.United cần đến điều đó nhất. Với Van Gaal, chừng đó là quá đủ.
Đăng Linh
Các tin, bài viết khác
-
Sao Man.United hé lộ thời khắc tin vào cơ hội vô địch
-
Gió đổi chiều ở trận derby nước Anh
-
Jurgen Klopp: “Tôi là HLV tốt và đội hình này vẫn xuất sắc”
-
Hazard dứt cơn hạn bàn thắng, Benzema ghi cú đúp
-
FA Cup: Man.City thót tim vào vòng 5, Arsenal thành cựu vô địch
-
Frank Lampard: “Tôi là một chiến binh!”
-
Real thiếu 6 cầu thủ lẫn HLV Zidane
-
Serie A, vòng 19: AC Milan phải thắng Atalanta để giành ngôi vô địch mùa đông
-
HLV Guardiola thất vọng khi mất De Bruyne 6 tuần
-
LĐBĐ CH Séc tuyên bố Ronaldo chưa phá kỷ lục ghi bàn của Josef Bican