WAGs tuyển Anh đến Ba Lan, rồi sao nữa?

Bầu không khí WAGs ở EURO 2012 dường như yên ắng hơn so với những giải đấu trước. Có lẽ, một phần do cuộc khủng hoảng đồng euro, một phần do nguy cơ mất an ninh và nạn phân biệt chủng tộc ở 2 nước đồng chủ nhà Ba Lan và Ucraina. WAGs Anh được xem là đình đám nhất, nhưng cũng chẳng ăn thua gì.

Coleen Rooney (trái) và Melanie Slade

Sáu năm sau sự xuất hiện áp đảo ở Đức để theo dõi World Cup 2006, đội quân WAGs tuyển Anh bây giờ mới trở lại và đổ bộ Krakow (Ba Lan), nơi đóng quân của tuyển Anh, mặc dù số lượng lần này không bằng những lần trước.

Trong số đó, nổi bật nhất là Coleen Rooney, Alex Curran (WAG của Steven Gerrard) và Melanie Slade (WAG của Theo Walcott). Điều đáng nói, Coleen hay Alex Curran không còn nổi bật như trước, mà giờ đây gương mặt đáng chú ý lại là Melanie Slade.

Tuyển Anh của HLV Roy Hodgson không thực sự mạnh do thiếu vắng nhiều trụ cột vì chấn thương. Khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ thì có nhiều cách thức khác nhau. Nhưng cách thức lần này có phần đặc biệt và đáng để thi đấu. Họ được khích lệ thi đấu không phải vì tiền thưởng mà vì được làm “chuyện ấy” với WAGs của họ, với điều kiện phải thắng tuyển Pháp trong trận ra quân của bảng D.

Tờ Daily Star trích dẫn một nguồn tin cho biết: “Nếu tuyển Anh thắng tuyển Pháp, các cầu thủ có thể tận hưởng một đêm ân ái cùng WAGs của họ”.

Chính LĐBĐ Anh (FA) đặt chỗ ở cho WAGs ở Krakow, gần nơi đóng quân của đội tuyển. Phải nói rằng, tuyển Anh dưới thời HLV Roy Hodgson không khắt khe với sự hiện diện của các WAGs trong các giải đấu lớn, đó là điều hoàn toàn trái ngược với thời HLV Fabio Capello.

Nếu các tuyển thủ Anh phải mất 4 giờ bay từ Ba Lan đến Donetsk (Ucraina) để gặp tuyển Pháp - bấy nhiêu đấy đã quá sang rồi, thì WAGs của họ còn xài sang hơn khi thuê hẳn một máy bay để đi đi, về về nhằm tránh nạn phân biệt chủng tộc, đồng thời làm yên lòng các tuyển thủ thi đấu trên sân bóng.

Đáng tiếc, tuyển Anh không có được một đêm ân ái cùng WAGs do họ chỉ hòa Pháp 1-1. Không biết họ có được lời hứa tương tự cho các trận tới gặp Thụy Điển và Ucraina hay không. Nhưng dù không có lời hứa, họ cũng phải giành kết quả lạc quan nếu muốn lọt vào vòng trong.

Sự hiện diện của WAGs tuyển Anh là cơ hội hiếm có cho mục tiêu quảng bá du lịch của thành phố Krakow nói riêng và đất nước Ba Lan nói chung. Thành phố này phát hành một cuốn sách hướng dẫn du lịch dành riêng cho họ, trong đó có giới thiệu nhiều đền đài, văn hóa, các hộp đêm, những cửa hàng thời trang cao cấp, những nhà hàng sang trọng…

Nguyễn Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất