Vượt vũ môn

- Đừng nói bóng đá Thái Lan nằm vùng trũng nữa nha!

- Lấy gì tự tin thế?

- Nhìn nhé, Chủ tịch CLB Leicester City (Anh) Vichai Srivaddhanaprabha vừa đưa ra kế hoạch đặc biệt nhằm giúp bóng đá Thái Lan tiếp cận với bóng đá Anh. Kế hoạch mang tên Goal Thailand TV và HLV Kiatisak là người chịu trách nhiệm chuyên môn.

- Cụ thể là gì?

- Các cầu thủ nhí ở xứ chùa vàng sẽ trải qua một quá trình chọn lọc khắt khe với những chuyên gia bóng đá hàng đầu xứ sở sương mù.

- So với những quốc gia còn lại của Đông Nam Á thì người Thái đang thuộc diện “cấp tiến”.

- Thái Lan vốn khiêm nhường nhưng luôn biết cách giúp bóng đá nước mình sang trang mới, chứ không hề tự ti. Dễ thấy nhất là nhiều cái tên xuất sắc sẽ được Leicester cấp học bổng trị giá gần 500.000 USD sang Anh đào tạo. Trong trường hợp thuyết phục được Ban huấn luyện Leicester, các cầu thủ sẽ có cơ hội được giữ lại thi đấu cho đội chủ sân King Power. Nếu điều này xảy ra, có thể được coi là nền móng để thêm nhiều cầu thủ Thái được thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong tương lai gần.

- Việc sang Anh chơi ở giải hạng Nhất vốn đã khó, thế mà Thái Lan còn tính đưa cầu thủ sang đá ở sân chơi ngoại hạng Anh đúng là quyết định táo bạo.

- Tất cả đều nằm trong tính toán của tỷ phú Vichai khi ông bỏ tiền sở hữu Leicester, và cũng cần nói thêm là lộ trình ông đưa ra cực kỳ bài bản. Thú thật, ông Vichai hoàn toàn có thể “ép” Ban huấn luyện Leicester chiêu mộ vài cầu thủ xuất sắc của Thái Lan nhưng ông ta thừa hiểu cầu thủ của nước mình nói riêng và Đông Nam Á nói chung chưa đủ nền tảng để thi đấu tại giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới. Nên ông mới đưa ra kế hoạch để cầu thủ Thái Lan tiếp cận giải ngoại hạng Anh từ khi còn là cậu bé.

- Chuyện cầu thủ Thái giữ suất cứng còn ở thì tương lai nhưng với những gì ông Vichai đang làm, chắc chắn không lâu nữa cầu thủ Thái Lan sẽ tỏa sáng ở giải đấu sôi động nhất châu Âu.

- Nghe Thái Lan tính chuyện vượt vũ môn mà nhìn lại chẳng biết bao giờ ta mới có được vài cầu thủ sang Anh thi đấu.

- Lâu lắm ông à!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).