Vượt hơn 200 bậc, Lý Hoàng Nam vào tốp 700 thế giới

(SGGPO).- Tay vợt Lý Hoàng Nam đã có lần tăng bậc đáng kể nhất trong sự nghiệp và vươn lên đứng vị trí 701 thế giới trên bảng xếp hạng quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP).

Bảng xếp hạng của ATP vừa công bố ngày 3-10, Lý Hoàng Nam đã tăng 228 bậc. Hoàng Nam trở thành một trong những tay vợt vượt thứ hạng nhiều nhất trong tuần vừa qua.

Ảnh: Lý Hoàng Nam có bước thăng tiến thần kỳ

Kết quả thăng hạng của Hoàng Nam hoàn toàn dễ hiểu bởi vì tay vợt nam số 1 Việt Nam đã giành ngôi vô địch đơn nam giải Men’s Futures F5 thi đấu ở Bình Dương vừa qua. Chính điểm số từ chức vô địch đã đưa Hoàng Nam đạt thứ hạng 701 thế giới hiện tại. Trước đó, trong những lần bảng xếp hạng từng công bố, Hoàng Nam chỉ có vị trí cao nhất là 850. Trong nhiều chia sẻ trước báo giới, Lý Hoàng Nam luôn xác định trong năm 2016 sẽ nỗ lực lọt vào tốp 700 thế giới.

Ngoài thứ hạng cá nhân tăng vượt bậc, trong thứ hạng đôi nam, Hoàng Nam từ vị trí 1002 ở tuần trước đã có thứ hạng 814 vào lúc này.

Trong tháng 10 này, Hoàng Nam tiếp tục thi đấu lượt giải Men’s Futures F7 vẫn diễn ra tại Bình Dương từ ngày 17 tới 23-10.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer đang khá hạnh phúc trước mùa giải mới.

Solskjaer vẫn chờ thêm “phần thưởng”

HLV Ole Gunnar Solskjaer khẳng định những tân binh Jadon Sancho và Raphael Varane sẽ giải quyết hoàn hảo những vấn đề tại Man.United, nhưng ông vẫn hy vọng chào đón thêm ít nhất một tân binh cũng như sẽ nhận được sự cam kết của Paul Pogba.

Các môn khác

Các tuyển thủ Ánh Viên, Quách Thị Lan và Nguyễn Tiến Minh đang tuân thủ cách y tại Hà Nội. Ảnh: T.S

Đoàn thể thao Việt Nam có thể chỉ cách ly 7 ngày

Đoàn thể thao Việt Nam đã về nước trong ngày 4-8 sau khi kết thúc tranh tài Olympic tại Nhật Bản và có thể được rút ngắn thời gian xuống 7 ngày thực hiện cách ly y tế để phòng tránh Covid-19.