Vướng phải lời nguyền

Trận thứ 2 liên tiếp, Thể Công ngã ngựa trước đối thủ bị coi là “dưới cơ”. Tê tái hơn, đối thủ vừa quật ngã Thể Công là Thanh Hóa - đội bóng đang đội sổ V-League, và chính HLV trưởng Nguyễn Văn Tiến của xứ Thanh còn thổ lộ rằng: “Muốn trụ hạng, phải nhờ đến... tiên”.

1. Cỡ chừng 1/3 trận đấu, CĐV Thể Công đã quấn cờ phướn và bày tỏ thái độ với đội bóng của ông Hải “lơ”. Có nhóm CĐV còn chơi chiêu, xin gia nhập vào nhóm CĐV ít ỏi của xứ Thanh có mặt trên sân Hàng Đẫy để... động viên đội khách.

HLV Lê Thụy Hải và BHL đội Thể Công cũng không thể tin được rằng các học trò của họ lại thi đấu... kinh khủng như thế.

Thật chẳng còn gì chua chát hơn việc bị CĐV quay lưng như vậy. Bởi xưa nay, Thể Công nổi tiếng có lực lượng khán giả và CĐV hùng hậu nhất nước. Dù Thể Công có lúc thê thảm nhất là rớt hạng thì CĐV đội bóng áo lính vẫn một lòng: “Một lần Thể Công, mãi mãi Thể Công”. Vậy tại sao những CĐV Thể Công hôm qua đã quay lưng, phản bội đội nhà?

Thua, dĩ nhiên là đau đớn, nhưng hoàn cảnh Thể Công lúc này đâu bi đát như thời họ gặm nhấm nỗi đau rớt hạng cách nay 5 mùa giải. Sau khi đã trải qua những gì được gọi là đỉnh điểm của nỗi đau, có lẽ CĐV Thể Công cũng không còn nghĩ đến cảnh có ngày họ tự chấp nhận rời bỏ, quay lưng với niềm thương yêu của mình. vậy nên, hoàn cảnh và phản ứng của CĐV Thể Công lúc này dường như là sự hụt hẫng khi đặt quá nhiều kỳ vọng vào đội nhà. Tất cả kỳ vọng được đổ dồn lên những anh lính đá bóng, vậy mà họ cứ đỏng đảnh, lúc thăng lúc trầm như những công tử bột chơi bóng, hơn là lăn xả vào trận chiến như lứa đàn anh của họ từng thể hiện.

Đội bóng của Hải “lơ” có thể chơi dở, nhưng phải chất, phải giữ được hồn phách Thể Công!

2. Một tháng trước, Thể Công thắng liên tiếp 4 trận. Nhờ mạch trận ấy, thầy trò Hải “lơ” lập tức được tôn vinh. Thể Công được vinh danh là đội bóng hay nhất tháng 6 của V-League, còn Hải “lơ” là nhà cầm quân hay nhất. Một sự tôn vinh bất ngờ, nhưng thể hiện sự ái mộ của chính giới truyền thông lẫn các HLV dành cho Thể Công và vị thuyền trưởng của họ.

Oái oăm thay, Thể Công vừa nhận danh hiệu ấy, lập tức họ biến thành “gã khờ”. 4 trận gần đây, Thể Công chỉ thắng may TPHCM, còn lại họ bị K.Khánh Hòa, Đồng Tháp rồi Thanh Hóa quật lấm lưng trắng bụng. Xót xa nhất là những trận ấy, Thể Công đều... thua tuyệt đối, thua tâm phục khẩu phục, chứ không phải do thiếu may mắn hay bất kỳ lý do nào khác.

Có người lý giải: Thể Công đã vướng phải “lời nguyền V-League”. Tức là đội bóng nào sở hữu danh hiệu “hay nhất tháng” thì đội bóng ấy lập tức sa sút, liên tục thúc thủ. Thể Công vừa dính vào lời nguyền ấy, thế là họ phải “đen”.

Trên thực tế, có thể vận đen là thứ mà Thể Công đang gặp phải. Nhưng việc Thể Công sa sút, không hẳn là đã do những yếu tố tâm linh. Họ đã bị vướng vào lời nguyền, có thể do chính sự tự phụ, sự hoang tưởng vào khả năng của chính mình. Đừng quên, thành công của Thể Công trong chuỗi trận thần kỳ trước đó là do họ bị dồn đến đường cùng, phải “thắng xấu”, thắng kiểu tiêu cực để tích điểm chứ không phải đội bóng này đã hồi sinh thật sự. Thể Công vướng phải lời nguyền, nhưng lời nguyền ấy là do chính họ tạo ra là chính!

NGỌC LINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng