Vui và tủi

Hôm qua, Công ty VPF tiến hành những công việc đầu tiên. Đón nhận thông tin này vừa vui, vừa… tủi. Vui vì đã có những mầm hy vọng cho tương lai bóng đá Việt sau nỗi thất vọng SEA Games 26. Tủi vì hóa ra cuối cùng thì chính xã hội lại là nơi đầu tiên thể hiện trách nhiệm với cơ đồ bóng đá nước nhà. Không ai thấy vai trò của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ở đâu cả.

Thất bại tại SEA Games 26 hiện đang được HLV F.Goetz (tất nhiên là có sự đồng tình của VFF) đổ lỗi cho các giải đấu nội địa. Nào là thiếu nhân tố trẻ, nào là vênh nhau về mặt chiến thuật. Hóa ra, đó là trách nhiệm của cộng đồng chứ chẳng phải do việc điều hành của VFF mặc dù trên thực tế muốn làm gì các CLB đều phải có sự đồng ý của VFF.

Cứ cho sự bát nháo trong cách hoạt động của các CLB đã khiến cho chất lượng bóng đá nội đi xuống nhưng để người ta “làm loạn” thì lỗi thuộc về nhà quản lý. VFF là một tổ chức được cho là tập hợp những tinh túy về chuyên môn, những nguồn lực tốt nhất từ xã hội, thế nhưng, chính những chuyên gia bóng đá kỳ cựu đã chỉ ra rằng, hiện VFF rất thiếu những người hiểu rõ về bóng đá và chính các ông bầu - doanh nhân lại kịch liệt phản đối VFF để cho ra đời Công ty VPF.

Thế thì VFF là ai và đóng vai trò gì mà mọi chuyện cứ “đùn” sang cho xã hội?

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.