Vui ra phết

- Mùa vải mới đến đã nghe Bộ Công thương tính chuyện triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

- Ái chà! Quan tâm vậy là tốt. Nông dân có thể ngủ yên khi mùa vải cận kề.

- Thực chất do mới rồi dưa hấu, hành tím, cà chua, cao su… rơi vào cảnh rớt giá thảm hại nên bộ này lo xa, không để rơi vào thế bị động nữa. Nghe đâu còn phát động chương trình “Người Việt ăn vải Việt”.

- Người nông dân khó khăn lắm mới trồng ra quả vải, giờ thấp thỏm chỗ tiêu thụ, lạng quạng chết như chơi.

- Lúc khó khăn đành vậy. Ngay bên thể thao cũng chơi kiểu tặng hiện vật cho VĐV nữa là…

- Hiện vật gì?

- Sáng qua (14-5), tại trụ sở Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam dự Xi-gêm 28 tổ chức họp báo chương trình “Thắp sáng niềm tin chiến thắng” gây quỹ thưởng nóng cho VĐV giành thành tích xuất sắc tại Xi-gêm 28.

- Nghe hay đấy chứ?

- “Thắp sáng niềm tin chiến thắng” là hoạt động được tổ chức thành công qua các kỳ Xi-gêm gần đây. Mục đích là vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đồng hành cùng thể thao Việt Nam. Ủng hộ tiền hoặc hiện vật để thưởng nóng cho VĐV có thành tích xuất sắc tại đại hội, góp phần ghi nhận, động viên kịp thời cũng như tạo động lực để cổ vũ họ thi đấu.

- Những doanh nghiệp nào nhảy vào rồi?

- Trước mắt là Công ty CPTM Nguyễn Kim và Công ty CPHK Vietjet - với tư cách nhà bảo trợ vận chuyển.

- Theo đó, Nguyễn Kim sẽ tặng mỗi VĐV giành HCV là 1 TV màn hình LED 40 inch. Tính cả HCV cá nhân và đồng đội, Nguyễn Kim cam kết vận động đến 150 TV LED 40” cho chương trình, tương đương 1,5 tỷ đồng. VietJetAir trao thưởng cho các VĐV giành thành tích xuất sắc gồm 130 vé khứ hồi chặng nội địa với số tiền tương đương 1,1 tỷ đồng.

- Vui quá!

- VĐV nào giành nhiều HCV sẽ có nhiều TV bự chảng, vừa dùng vừa tặng họ hàng. VĐV nào có nhiều vé máy bay mặc sức cùng người yêu du hí.

- !?!?!? Đang lúc khó, tiền mặt không nhiều thì thưởng bằng hiện vật cũng vui rồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!