Vui ngắn không bằng lo dài

Những thông tin tích cực về đội U.19 thời gian qua đã tạo tâm lý phấn khích trong đại bộ phận người yêu bóng đá. Sự lạc quan đó phần nào che mờ những khó khăn của làng cầu Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, những niềm vui ấy rất cần đặt đúng vị trí vì nếu không sẽ quên mất những mối lo dài.

Tin vào đội tuyển U.19 Việt Nam nhưng cũng xin nhớ, đấy cũng mới là sản phẩm của một học viện bóng đá, thuộc một CLB chuyên nghiệp, chưa thể mang tính đại diện cho bóng đá trẻ Việt Nam. Thành công ấy chỉ cho thấy một con đường đúng đắn nhưng chưa thể xem là giải pháp cho toàn bộ nền bóng đá, vì thực tế khó tìm được Học viện Hoàng Anh Gia Lai thứ 2 tại Việt Nam.

Trong khi đó, đội tuyển quốc gia hiện đang tập trung cho vòng loại Asian Cup 2015 nhưng không được mấy ai quan tâm. Nhiều trụ cột rời đội tuyển với các lý do khác nhau. Chưa lúc nào giá trị của đội tuyển quốc gia lại kém đến vậy. Ở tuyến U.23, những đánh giá về đội bóng sẽ dự SEA Games 27 vào cuối năm nay còn khá dè dặt bởi hơn 1 tháng tập trung vẫn chưa có tiến bộ đáng kể.

Không khí bóng đá thiếu sinh khí ấy còn thể hiện sự bất ổn ở cấp CLB. Dù mùa giải 2014 còn xa nhưng hiện không ai dám chắc về số lượng đội sẽ tham dự. Trong khi VFF vẫn ngổn ngang công việc chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới…

Điều đáng tiếc là chưa hề có một giải pháp tích cực nào. Việc Công ty VPF siết chặt công tác quản lý các CLB chuyên nghiệp chỉ mới giải quyết phần ngọn chứ chưa đem lại các giải pháp cho hạ tầng bóng đá Việt. Nếu chúng ta cứ vui những niềm vui ngắn của đội U.19 mà quên các nỗi lo hiển hiện ấy thì bóng đá Việt Nam vẫn còn khó dài dài…

ĐĂNG LINH

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.