Vui ngắn không bằng lo dài

Những thông tin tích cực về đội U.19 thời gian qua đã tạo tâm lý phấn khích trong đại bộ phận người yêu bóng đá. Sự lạc quan đó phần nào che mờ những khó khăn của làng cầu Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, những niềm vui ấy rất cần đặt đúng vị trí vì nếu không sẽ quên mất những mối lo dài.

Tin vào đội tuyển U.19 Việt Nam nhưng cũng xin nhớ, đấy cũng mới là sản phẩm của một học viện bóng đá, thuộc một CLB chuyên nghiệp, chưa thể mang tính đại diện cho bóng đá trẻ Việt Nam. Thành công ấy chỉ cho thấy một con đường đúng đắn nhưng chưa thể xem là giải pháp cho toàn bộ nền bóng đá, vì thực tế khó tìm được Học viện Hoàng Anh Gia Lai thứ 2 tại Việt Nam.

Trong khi đó, đội tuyển quốc gia hiện đang tập trung cho vòng loại Asian Cup 2015 nhưng không được mấy ai quan tâm. Nhiều trụ cột rời đội tuyển với các lý do khác nhau. Chưa lúc nào giá trị của đội tuyển quốc gia lại kém đến vậy. Ở tuyến U.23, những đánh giá về đội bóng sẽ dự SEA Games 27 vào cuối năm nay còn khá dè dặt bởi hơn 1 tháng tập trung vẫn chưa có tiến bộ đáng kể.

Không khí bóng đá thiếu sinh khí ấy còn thể hiện sự bất ổn ở cấp CLB. Dù mùa giải 2014 còn xa nhưng hiện không ai dám chắc về số lượng đội sẽ tham dự. Trong khi VFF vẫn ngổn ngang công việc chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới…

Điều đáng tiếc là chưa hề có một giải pháp tích cực nào. Việc Công ty VPF siết chặt công tác quản lý các CLB chuyên nghiệp chỉ mới giải quyết phần ngọn chứ chưa đem lại các giải pháp cho hạ tầng bóng đá Việt. Nếu chúng ta cứ vui những niềm vui ngắn của đội U.19 mà quên các nỗi lo hiển hiện ấy thì bóng đá Việt Nam vẫn còn khó dài dài…

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.