Vui đâu chẳng thấy

- Giải bóng chuyền nữ quốc tế ở Đắk Nông đang diễn ra coi bộ khí thế?

- Ừ. Coi vậy chứ môn này cũng có sức hút riêng của nó. Hổng có chuyện phạm lỗi đến gãy chân, tét đầu, vào bóng kiểu triệt hạ đồng nghiệp như Vi-lít.

- Khoái nữa là ở mấy giải đó có nhiều “chân dài”, làm cho không khí nhà thi đấu cứ chộn rộn hẳn lên.

- Vui cũng có đó, nhưng nhìn toàn cục nền bóng chuyền lại thấy buồn.

- Làm gì buồn?

- Do vừa rồi có hai đội bóng chuyền là Vietsov Petrov và Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương giải thể. Nền bóng chuyền đang yên lành thì bị lao đao, chưa nói có hàng loạt con người bỗng dưng ra đường do thất nghiệp.

- Bậy. Mới đây nghe nói có 8 VĐV của đội Vietsov Petro lúc trước được đội Ngân hàng Công thương chiêu mộ về thi đấu rồi.

- Vậy là mừng, nhưng vẫn thấy rầu.

- Rầu gì nữa?

- Các VĐV đó là những người nằm trong danh sách đội tuyển QG nên phía Ngân hàng Công thương mới “bắt”. Còn các VĐV trẻ khác của hai đội vừa giải thể chẳng biết sẽ về đâu kìa!

- Nói vậy có nghĩa hổng vui?

- Vui cho người mới tìm được việc sau những sóng gió thời gian qua. Còn lo lắng là hai đội bóng vừa bị khai tử, tình trạng VĐV thất nghiệp và cả chuyện bóng chuyền VN đang bị khủng hoảng lực lượng nặng nề.

- Khủng hoảng à???

- Hổng thấy có đội bóng mới vừa giải thể thì đội Ngân hàng Công thương nhảy vào “xẻ thịt” hả? Bởi thực tế trước đó đội này có lực lượng không mạnh, và cả một số đội khác cũng vậy. Nói dễ hiểu là tài năng bóng chuyền nước ta thuộc loại hiếm.

- Tức là môn bóng chuyền đâu có gì hay ho?

- Hiện tại thì lắm người thiển cận, ham vui nhất thời chỉ mong cặp đấu hấp dẫn giữa Ngân hàng Công thương VN và Thông tin Liên Việt Post Bank sắp tới diễn ra thôi. Chứ quên mất là phía sau đó bóng chuyền VN đang bị suy kiệt nặng nề.

- Xem ra cũng nản thiệt?

- Vui gì nổi nếu nhìn vào bức tranh bóng chuyền hiện nay như mớ bòng bong.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…