Vui chưa?

- Vi-lít mới vòng 14 đã ì xèo, loạn đả đủ thứ. Tóm lại chán đủ đường, từ nghi án đưa hối lộ trước đó chẳng biết có được làm ra ngô ra khoai, rồi đến chuyện các giải quốc nội bị phản ánh bạo lực, trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ, công tác điều hành qua loa…

- Cái xấu nếu gói gọn trong gia đình cũng đã đủ chán. Đằng này còn bị bêu riếu lên cả giới truyền thông châu lục?

- Có chuyện người nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường à?

- Rành rành ra đấy. Trang thể thao nổi tiếng Football Channel.asia vừa có bài viết về các sai lầm của trọng tài nội tại vòng 14 Vi-lít diễn ra ngày 4 và 5-7 rồi.

- Vụ này chẳng khác nào tô to trét trấu thêm vào.

- Ghê thiệt!

- Đây chẳng phải lần đầu bóng đá Việt Nam gây chú ý với truyền thông quốc tế. Trước đấy ta cũng đã nhiều lần trở thành địa chỉ chế giễu của bóng đá thế giới.

- Nặng thế? Nên nói là bóng đá Việt Nam được “làm gương” có lẽ hay hơn (!?).

- Hay lắm!!!

- Còn nhớ, trong cuộc trả lời phỏng vấn cách đây chưa lâu, cầu thủ Ra-un A-bi-on từng nhấn mạnh: “Đây là trận đấu tại World Cup 2014, chứ không phải đá giao hữu ở Việt Nam đâu nhé?”.

- Hóa ra, trung vệ người Tây Ban Nha có biết đến bóng đá ta, nhưng nó không hề mang ý nghĩa tích cực chút nào cả, đúng không?

- Đúng thế. Và cũng đã từng nghe Mâu-ri-nhô phát biểu liên quan đến nền bóng đá Việt Nam thì phải?

- ĐTVN bị loại khỏi A-ép-ép Cup 2010 trong buồn chán, nhưng bù lại được “nổi tiếng” sau khi “Người đặc biệt” Mâu-ri-nhô phát biểu đại loại rằng: “Thà xem bóng đá Việt Nam trên kênh Eurosport còn hơn là xem trận đấu giữa Rê-an Ma-đờ-rít và Xe-xin”.

- Cả “người nhà” như ông Miu-ra cũng từng nói thẳng: "Vi-lít là giải đấu kinh khủng” đó thôi.

- Đúng là chán vì xấu tứ phía.

- Suy cho cùng, các phát biểu hay bài báo trên chỉ muốn diễn đạt thực trạng có thật là bóng đá Việt Nam đang rất tệ hại, chứ không hoàn toàn có tính mỉa mai, sỉ nhục gì. Tất nhiên, đấy là cơ hội cho nhà làm bóng đá nhìn lại nhưng chẳng rõ họ có thấy?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất